IMF quyết định giải ngân 1,7 tỷ USD cho Ukraina

KIEV (Reuters) – Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko hôm nay cho biết Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã quyết định giải ngân đợt thứ hai của gói viện trợ tài chính trị giá 1,7 tỉ USD cho Ukraina.

“Ukraina đã nhận được   1,7 tỷ USD từ IMF. Quyết định đã được ban hành trong tuần này,” Poroshenko trả lời trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình.

Trước đó Thủ tướng Arseny Yatseniuk rất hy vọng IMF sẽ đưa ra quyết định trong tuần này và chậm nhất là ngày 31 tháng 7.

Cho đến nay Ukraina đã nhận được 5 tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế trong gói cứu trợ 17,5 tỷ USD. Điều kiện để nhận thêm tài chính trong gói cứu trợ là chính quyền Ukraina phải thực hiện cải cách bao gồm cả những thay đổi về pháp lý đối với hệ thống ngân hàng và trong lĩnh vực năng lượng.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 7 phản hồi cho bài viết “IMF quyết định giải ngân 1,7 tỷ USD cho Ukraina”:

 1. Dinh Ba viết:

  1.7 ty chu 170 ty thi cung muoi bo bien ma thoi.chung no chia nhau khop het ca

 2. Phát biểu thiếu não , chính phủ Ukr bây giờ có phải như bọn tham nhũng bán nước Yanukovych . Ko cải cách , dùng đồng tiền đi vay để biết sinh lời thì còn lâu IMF cho vay . Cái hay của các nước tư bản là họ muốn đồng tiền đến được tay người dân ko được tham nhũng , phải cải cách nên quy định cho vay khắt khe . Ko phải như nga nhợn cho vay 15 tỷ nhưng vào túi hết bọn tham nhũng Yanukovych . May là lật đổ Yanukovych sớm ko thì dân Ukr giờ nợ nga 15 tỷ đô chứ ko phải 3 tỷ đô

 3. Dinh Ba viết:

  De ma xem di.phai 50 nam nua ukraina moi giau bang thoi yanukovich em ah.em moi la thieu nao day.song trong ao vong.vao trong rung mo ma ngu di

 4. Viet Hoang viết:

  Dung la nhu muoi bo bien.ko biet cai bon ukr nay ton tai den bao lau.

 5. Dung Nguyen Van viết:

  tiêu hết từ trước đó 2 ngày rồi.

 6. Phải cho chúng nó 1700 tỷ đô chứ 1,7 tỷ chia nhau hơi ít

 7. Chia ra mỗi người cũng được 40$ nhỉ. Cũng là tin vui, dù sao có còn hơn không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề