Các nhà chế tạo máy bay Ukraine từ chối linh kiện của Nga

Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ruslan Korzh tại Triển lãm hàng không ở Le Bourget, tuyên bố rằng các nhà sản xuất máy bay Ucraina từ chối nhập khẩu một số trang thiết bị, phụ tùng linh kiện mà lâu nay Ukraina vẫn mua từ nước Nga.

Các nhà chế tạo máy bay Ukraine đã đạt được để ngăn chặn nhập khẩu các linh kiện từ Nga và thỏa thuận về việc cung cấp những linh kiện cần thiết đó từ các quốc gia khác. Về điều này trong khuôn khổ của cuộc triển lãm ngành hàng không quốc tế diễn ra ở Le Bourget, người đứng đầu phái đoàn chính thức của Ukraine, Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ruslan Korzh cho biết, báo “Ukrinform” đưa tin.

“Tôi đã kịp thuyết phục chứng minh ngay ngày đầu tiên của cuộc triển lãm là các nỗ lực để thay thế linh kiện nhập khẩu, ở chúng ta  thực sự đang tiến triển với tốc độ rất nhanh. Chính loại máy bay vận tải AN-178 được Ukraina chế tạo hoặc là bằng toàn bộ linh kiện và thiết bị của Ukraina sản xuất hoặc là một số được nhập khẩu không phải do Nga sản xuất và lắp ráp.” – Thứ trưởng cho biết.

Trước đây, nhập khẩu linh kiện từ Nga lên tới 70%. Hiện nay Chính phủ đang phát triển một chương trình thay thế nhập khẩu để giảm con số này về không.

“Tất nhiên, đang tồn tại những chương trình cũ mà 30-70% các thành phần linh kiện phụ thuộc vào LB  Nga, vì vậy chương trình nhập khẩu thay thế của chính phủ vẫn còn khá thực tế,” – thứ trưởng  Korzh nói.

Thứ 2 ngày 15 Tháng 6 ở Le Bourget ngoại ô Paris đã bắt đầu cuộc triễn lãm ngành hàng không quốc tế lần thứ 51. Ukraine giới thiệu ra mắt hai mẫu hàng – máy bay vận tải tầm trung có độ nâng tải (công suất nâng) từ 15-18 tấn AN-178 và máy bay vận tải hạng nhẹ đa dụng An-132, Dành cho việc vận chuyển hàng hóa có trọng lượng hơn 9 tấn.

T.Vi theo bigmir


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề