Nhà trắng: Nga sẽ hoàn toàn bị cô lập nếu ủng hộ Assad

Nga có thể sẽ phải đối mặt với sự cô lập quốc tế nếu nó tiếp tục hỗ trợ Tổng thống Syria Bashar Assad

Đồng thời, theo Ernest, lợi ích của Nga ở Syria đang không nằm trong mâu thuẫn hoàn toàn với lợi ích của phần còn lại của thế giới. “Nga quan tâm đến sự thành công của liên minh chống khủng bố.  Nga, tất nhiên, muốn thấy việc thực hiện thành công chiến lược nhằm loại bỏ Quốc gia Hồi giáo ” – Phát ngôn viên của Nhà Trắng cho biết và nhắc lại rằng “đó là thời gian cho Assad phải ra đi”.

Nhớ lại Nga đang gửi tín hiệu đến cho Hoa Kỳ và Saudi Arabia là họ (Nga) có thể đủ khả năng để làm suy yếu quyền lực của Tổng thống Syria Bashar Assad, cho nên đang tìm cách để tạo ra một mặt trận thống nhất chống lại “nhà nước Hồi giáo” và để duy trì ảnh hưởng trong khu vực. Ngoài ra, như đã có tin cho biết rằng Nga đang xây dựng một đường băng ở tỉnh Latakia của Syria, là một thành trì của al-Assad.

Nga có thể sẽ phải đối mặt với sự cô lập quốc tế nếu nó tiếp tục hỗ trợ Tổng thống Syria Bashar Assad, Người phát ngôn của Nhà Trắng Joshua Ernest cho biết.

Theo Tass, trả lời câu hỏi của các nhà báo về những gì sẽ xảy ra nếu Nga sẽ không tham gia với liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu, trong đó tiến hành hoạt động chống khủng bố ở Iraq và Syria và sẽ hỗ trợ Assad, ông nói rằng Nga sẽ phải đối mặt với sự cô lập từ cộng đồng quốc tế nhiều hơn. ” Tốt nhất là họ nên thực hiện các nhiệm vụ, mà khoảng 60 quốc gia nằm trong liên minh do Mỹ dẫn đầu đang phải vật lộn chống lại nó – (nhóm khủng bố) Nhà nước Hồi giáo”, – ông nói.

Theo meta


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 




Bài liên quan

Có 10 phản hồi cho bài viết “Nhà trắng: Nga sẽ hoàn toàn bị cô lập nếu ủng hộ Assad”:

 1. Anh cu bị cô lập từ lâu…những động tác đưa quân vào Sirya khác gì ngày xưa Borix Enxin tráo trở đưa quân vào 1 tỉnh của Nam tư hòng vớt vát lại thể diện đó….cu sắp hết đường roài..!!

 2. Vinh Nguyen viết:

  Mình còn nhớ hồi đó tự nhiên trên vô tuyến mọi người vỗ tay là có một đoàn xe tăng và xe bọc thép của Nga được sơn chữ KFOR màu trắng tinh vào Nam Tư còn sớm hơn lực lượng NATO do Mỹ cầm đầu vào, và anh em mừng như là may quá CCCP cầm đầu là Nga đã có mặt và sắp giải phopngs rồi…, nhưnmg sau đó không biết đoàn xe này biến đi đâu vì NATO bắt đầu không kích bằng trận bom than làm tê liệt hoàn toàn hệ thống cung cấp điện của Nam Tư…, và cái bóng KFOR của ông Yentsen biến đi đâu không rõ.

 3. Chuyên Dương tôi nói đúng mà,mỹ có dám thiết lập vùng cấm bay ko ?

 4. Chuyên Dương viết:

  Cám ơn chú. Chúc chú vui vẻ.

 5. Vinh Nguyen viết:

  Những nhà nước được thành lập ra bằng sức ép hay sự chắp vá các khu vực đất đai riêng lẻ nào đó trước sau thì cũng tan rã, nếu chính quyền của nước đó không chịu cải thiện cách điều hành nhà nước cũng như nền kinh tế không phát triển và sự cạch tranh xã hội không minh bạch.

 6. Vinh Nguyen viết:

  Nguyễn Hoàng Thế Đức bỏ học hay sao mà tranh luận với các cụ?

 7. Thinh Phan Duc viết:

  Nga chẳng có con đường nào khác ngoài việc ủng hộ Assad cả.

 8. Vinh Nguyen viết:

  Nghe nói Mỹ đang dùng mẹo nhử cho Nga vào sâu và sa lầy ở Serya đấy : http://vchaspik.ua/v-mire/342941ssha-dayut-rossii-zayti-poglubzhe-v-siriyu-ponomar

 9. Dung Nguyen Van viết:

  Trò chơi chính trị nguy hiểm quá.

 10. Vinh Nguyen viết:

  NGuy hiểm là đối với đàn cừu. Nếu thông manh ra thì cũng bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề