Đại sứ đại diện G7 chỉ trích cuộc chiến chống tham nhũng của Ukraina

Đại sứ đại diện G7 cho rằng hành động chống tham nhũng của chính phủ Ukraina vẫn chưa đủ “liều”, mặc dù có một số tiến bộ đã đạt được. Đại sứ Nhật Bản cũng là Đại sứ đại diện cho nhóm G7 tại Ukraina Shigeki Sumi tuyên bố trong một cuộc họp lãnh đạo giữa Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp, theo tờ Ukrinform đưa tin.

“Chúng tôi lưu ý cuộc chiến chống tham nhũng đã có những tiến bộ, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm, đặc biệt các vấn đề liên quan đến cuộc chiến này”, Đại sứ nhấn mạnh.

Ông cũng đảm bảo các quốc gia “G7” sẽ tiếp tục sự hỗ trợ những gì cần thiết để giúp Chính phủ Ukraina trong công cuộc thực hiện cải cách.

Nhà ngoại giao cho biết thêm Nhật Bản đã cung cấp cho Ukraina khoảng 1.500 chiếc xe cảnh sát hiện nay đang tuần tra trên đường phố của các thành phố Ukraina.

“Nhật Bản cũng đang xúc tiến việc cung cấp 9.000 bộ quân phục mới mùa đông cho lực lượng cảnh sát” – Đại sứ Sumi nói thêm.

Trước đó đã có thông tin  Giám đốc điều hành IMF Christine Lagarde thông báo Quỹ tiền tệ thế giới đang lo ngại về tình hình ở Ukraina.

T.V (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề