Hoa Kỳ quyết định không thanh lý máy bay tấn công A-10 vì “hồi sinh Nga”

Không lực Hoa Kỳ đã quyết định hoãn kế hoạch thanh lý các máy bay tấn công A-10 Thunderbolt. Với lý do, theo đại diện của Air Force, là thực tế hiện đại đang cho thấy, bao gồm cả việc “hồi sinh Nga”

Không lực Mỹ đã điều chỉnh kế hoạch hoãn lại việc thanh lý các máy bay tấn công A-10 Thunderbolt trong bối cảnh vẫn tiếp tục chiến dịch chống lại “nhà nước Hồi giáo”  và “hồi sinh Nga”. Về điều này trong một cuộc phỏng vấn với Defense News Phó Tư lệnh thứ nhất không lực Hoa Kỳ, Tướng David Goldfeyn cho biết.

Kế hoạch thanh lý máy bay tiêm kích  A-10 đã được trình bày trong bản dự thảo ngân sách cho năm tài chính 2015. Theo Tướng không quân Goldfeyna, quyết định đã được thực hiện trước khi xuất hiện IGIL và trước khi có  “hành động hiếu chiến của Nga ở Đông Âu”.

“Cái mà đang xảy ra hiện nay đang cản trở kế hoạch hoàn hảo. Khi chúng tôi đã quyết định thanh lý  A-10, chúng tôi đã đưa ra quyết định trước khi xuất hiện IGIL, trước hoạt động của chúng tôi tại Iraq, chúng tôi chủ yếu đã rút khỏi Afghanistan, và đã không có một nước Nga đang trỗi dậy “- Goldfeyn cho biết.

Đang được dự kiến rằng đề xuất hoãn hủy A-10 vô thời hạn, sẽ được trình bày trong bản dự thảo ngân sách cho năm tài chính 2017.

Theo ông Goldfeyna, Không quân Mỹ sẽ phải thực hiện một quyết định khó khăn: một mặt, sự cần thiết phải tiếp tục cảnh giác, mặt khác – để đối phó với vấn đề ngân sách.

“Khi chúng ta nhìn vào tương lai, hãy nhìn vào các vấn đề tiềm năng mà chúng ta có, nhìn vào những mối đe dọa toàn cầu, tính chất xuyên khu vực của các mối đe dọa <…>, cần phải tìm sự cân bằng về vấn đề này cho tương lai” – Goldfeyn cho biết.

Máy bay tiêm kích A-10 Thunderbolt – là loại máy bay tấn công hai động cơ duy nhất của Mỹ được sản xuất hàng loạt vào năm 1984, chuyên dụng để tiêu diệt xe tăng, xe bọc thép và các mục tiêu mặt đất khác. Được giả định rằng sau khi thanh lý các máy bay chiến đấu này thì sẽ thay thế bởi loại máy bay F-35. Tuy nhiên, như báo chí cho biết, Không lực Mỹ vẫn tiếp tục cần đến loại máy bay có thể hỗ trợ chặt chẽ hơn cho các cánh quân trên mặt đất.

CK2 (theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề