Gorbachev bị cấm nhập cảnh vào Ukraina

Vụ Scandal với Gorbachev được phát sinh sau khi có cuộc cuộc phỏng vấn của ông với tờ The Sunday Times rằng sự sáp nhập Crưm và Sevastopol vào Liên bang Nga từ hồi tháng ba năm 2014 là một quyết định đúng đắn. Sau khi xẩy ra chuyện đó thì nghị sỹ quốc hội Ukraina Anton Gerashchenko đã phát biểu rằng ông đã viết đề nghị cho người đứng đầu cơ quan an ninh Ukraina, Bộ ngoại giao Ukraina với yêu cầu cấm ông Gorbachev nhập cảnh vào lãnh thổ Ukraina, cũng như cho cơ quan đại diện EU để xem xét vấn đề cấm ông Gorbachev nhập cảnh vào EU.

Về sự việc trên thì ông Gorbachev đã trả lời rằng “không đi vào các cuộc cãi vã như vậy”.  Khi trả lời câu hỏi  về việc liệu ông có lo ngại lệnh cấm nhập cảnh có thể vào Ukraina hay không, cựu Tổng thống Liên Xô nói: “Vâng, tôi không đến đó và tôi sẽ không đi”.

Đối với các lời mời đến thăm Crưm, của cái gọi là các cơ quan chức trong khu vực bán đảo thì Gorbachev nói rằng kế hoạch đó ngay bây giờ chưa có.

Cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev đã bị từ chối nhập cảnh vào Ukraina. Về điều này 112.ua dẫn nguồn tin từ cơ quan An ninh Ukraina cho biết.

Muộn hơn cơ quan an ninh Ukraina đã khẳng định rằng  ông Mikhail Gorbachev bị cấm nhập cảnh vào Ukraina trong năm năm vì công khai tuyên bố ủng hộ  việc sáp nhập Crưm của Ukraina vào Liên bang Nga.

N.V (theo mail.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề