Hoa Kỳ bày tỏ quan ngại về việc phong tỏa Donbass

Mỹ kêu gọi Ukraina cải cách ngành năng lượng nhằm đa dạng hóa các nguồn cung cấp than

Hoa Kỳ bày tỏ quan ngại về việc phong tỏa nguồn cung cấp than từ các khu vực bị chiếm đóng ở Donbass. Đó là báo cáo của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Ukraina.

“Chúng tôi rất quan tâm đến những trở ngại hiện nay của việc cung cấp than từ những khu vực mà chính quyền không kiểm soát được ở các vùng Donetsk và Lugansk và tiềm năng tác động của nó đến hệ thống năng lượng của Ukraina, đến nền kinh tế của Ukraina và người dân của Ukraina. Các bên cần nên gặp nhau để thực hiện các bước ngắn hạn tiếp theo, để cho phép những hàng hóa hợp pháp của các công ty Ukraina được minh bạch đi chuyển qua đường tiếp tuyến với mục đích ngăn chặn tình trạng tồi tệ đối với người dân Ukraina kể cả hai phía “- tuyên bố chính thức của Đại sứ quán Hoa Kỳ cho biết.

Mỹ cũng kêu gọi Chính phủ Ukraina đẩy nhanh việc thực hiện những cải cách trong lĩnh vực năng lượng nhằm đáp ứng tốt hơn các nhu cầu của người dân Ukraina. ” Thực hiện kế hoạch đa dạng hóa các nguồn cung cấp than ở Ukraina, nâng cao hiệu quả năng lượng và giảm thiểu vai trò của nhà nước trong lĩnh vực năng lượng sẽ làm giảm khả năng tham nhũng và tăng cường an ninh năng lượng” – tuyên bố cho biết.

Trước đó, EU đã kêu gọi dỡ bỏ việc phong tỏa. “Việc phong tỏa giao thông đường sắt giữa các khu vực kiểm soát của chính phủ và những vùng hiện đang ngoài tầm kiểm soát của Kiev, trái với sự rất cần thiết cho cách tiếp cận toàn diện đối với công dân Ukraina đang sinh sống trên lãnh thổ không kiểm soát được. Những người có trách nhiệm về việc phong tỏa, phải chấm dứt các hành động của mình, và chính phủ nên giải quyết vấn đề này như là một ưu tiên hàng đầu “, – tuyên bố cho hay.

Tẩu Vi (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề