Ngoại trưởng Anh chế giễu lời đề nghị của Assad

AP – Bộ trưởng Ngoại giao Anh đã chế giễu những lời đề nghị của Tổng thống Syria Bashar Assad về một chính phủ dân tộc đoàn kết bao gồm cả các thành viên của phe đối lập.

Ngoại trưởng Philip Hammond nói rằng những gì Tổng thống Bashar Assad nói là chưa đủ mà điều cần thiết tại Syria là một chính phủ chuyển tiếp.

Trong chuyến thăm Beirut hôm nay ông Hammond phát biểu trước báo giới rằng “theo lời ông Assad nói về một chính phủ dân tộc đoàn kết mà ông chỉ tuyển chọn một hoặc hai người ‘đối lập’ thân chế độ để thành một nhóm nhỏ trong chính phủ. Điều đó không đủ”.

Ngoại trưởng Anh kêu gọi thành lập một chính phủ đại diện cho tất cả các cộng đồng ở Syria “đây phải là một chính phủ mà không có, hoặc ít nhất trong tương lai sẽ không có sự lãnh đạo của Bashar Assad.”

Trong một diễn biến khác tại Syria, một nhóm giám sát viên của Liên Hợp Quốc về viện trợ nhân đạo cho biết việc cứu trợ cho các khu vực đang bị bao vây có thể bị bế tắc sau vài tuần lệnh ngừng bắn có hiệu lực.

Jan Egeland trưởng nhóm cứu trợ nhân đạo phàn nàn “chúng tôi sợ sẽ mất động lực mà chúng tôi đã nhận được sau cuộc họp Munich” vào tháng Hai. Theo lời ông các nhân viên cứu trợ vẫn chưa nhận được tín hiệu cho phép họ vào cứu trợ trong 18 khu vực bị bao vây.

Ông cũng phàn nàn về “một số vấn đề hành chính, vấn đề an ninh” trong việc viện trợ cho một số khu vực khác và cho biết thiết bị phẫu thuật vẫn đang để trên xe, các nhân viên y tế không được phép vào đó và sơ tán ý tế bị cấm.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề