Bộ trưởng Quốc phòng Balan Nga đang chuẩn bị xâm lược chống Nato

Newsmax – Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan tuyên bố Nga vẫn đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng đối với NATO đồng thời Moscow đang chuẩn bị hệ thống để xâm lược chống lại liên minh.
Ba Lan, một cựu quốc gia vệ tinh của Liên Xô lo ngại Nga đang tìm cách mở rộng ảnh hưởng ra ngoài biên giới sau khi Moscow thôn tính bán đảo Crimea của Ukraina trong năm 2014 và tiếp tục hỗ trợ cho phiến quân ly khai vũ trang ở miền đông Ukraina.
Hồi đầu tháng này, hai máy bay chiến đấu Nga đã bay mô phỏng cuộc tấn công gần sát với một tàu khu trục tên lửa dẫn đường của Mỹ khi vừa rời cảng Gdynia của Ba Lan. Một quan chức Hoa Kỳ nói rằng đây là một trong những hành động gây hấn hung hăng nhất giữa hai bên trong thời gian gần đây.
“Cho đến nay, tất cả các hành vi của Nga là minh chứng cho việc chuẩn bị một cách có hệ thống cho hành động gây hấn”, Bộ trưởng Quốc phòng, Antoni Macierewicz trả lời với nhật báo Rzeczpospolita được công bố vào hôm thứ Ba.
“Và đây là thời gian để nói về hành động này một cách công khai.”
Warsaw sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh của NATO vào tháng Bảy, nơi mà nó sẽ thúc đẩy về một sự hiện diện quân sự gia tăng trên sườn phía đông của liên minh.
Trong năm 2014, NATO đã đình chỉ hợp tác với Nga vì vai trò của họ trong cuộc xung đột ở Ukraina. Nga cho rằng việc triển khai các lực lượng NATO gần với biên giới của họ là sự vi phạm vào luật sáng lập quan hệ Nga – NATO năm 1997.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Bộ trưởng Quốc phòng Balan Nga đang chuẩn bị xâm lược chống Nato”:

  1. Truong giang viết:

    Đây là truyền thống của người Ba lan ! Trong lịch sữ với bản tính , không có gì tốt đẹp và có phần hơi  nhục nhã này  họ nhận cái kết xứng đáng . Trong chiến tranh thế giới 2 ( rừng Katinski và gần đây là máy bay của tổng thống Ban lan ở Smolensk ……) là không tránh khỏi >>>>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề