Đảng Merkel chỉ trích Poroshenko vì cuộc chiến chống tham nhũng

Phó Chủ tịch Đảng Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) Đức, Norbert Rettgen đã chỉ trích Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko về tình hình hiện tại của Ukraina xung quanh cuộc chiến chống tham nhũng.
Theo ông Retten, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko “phải quyết định liệu ông ấy muốn làm Tổng thống hay một nhà đầu sỏ chính trị – vì lợi ích quốc gia hay vì tiền.” Ông cũng nhấn mạnh rằng Ukraina cần phải có “các bước quyết định” chống lại các vòi bạch tuộc của hệ thống tham nhũng. Và phải bắt đầu dưới sự lãnh đạo của nhà nước. Chính trị gia người Đức nói.
Đồng thời, một đại diện khác của CDU – MEP Elmar Brok – ghi nhận sự thiếu thực hiện các chính sách chống tham nhũng ở Ukraina. Tờ Bild trích lời ông Brok viết “Không có đủ các biện pháp chống tham nhũng toàn diện.”
Đặc biệt theo quan điểm của Berlin, chính quyền Ukraina gây áp lực và can thiệp vào Cục chống tham nhũng trong khi đọc báo cáo “đánh bóng” về cuộc chiến này cho phương Tây.
Nhận xét tiêu cực về tình hình tham nhũng, theo Ủy viên châu Âu Johannes Khan, những phát triển mới nhất xung quanh cuộc chiến chống tham nhũng ở Ukraina là “không thể chấp nhận”. Đồng thời, ông nhắc lại việc Brussels hỗ trợ kinh tế cho UA gắn liền với các điều kiện nhất định trong đó có công cuộc chống tham nhũng.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề