Ukroboronprom đề xuất nâng cấp xe tăng theo tiêu chuẩn NATO

Trong tổng công ty Nhà nước tuyên bố rằng xí nghiệp có thể áp dụng cải tiến theo tiêu chuẩn quốc tế cho khoảng 300 xe tăng T-72 mà hiện tại đang nằm trong phần dự trữ của quân đội Ukraina.

Ở Kharkov xe tăng Ukraine sẽ được nâng cấp lên theo tiêu chuẩn NATO. Sau khi hiện đại hóa, kỹ thuật này có thể cung cấp một giải pháp cho một số vấn đề của quân đội Ukraine. Về điều này Phó Tổng Giám đốc Sản xuất Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Ukroboronprom Yuri Pasenco đã nói cho dịch vụ báo chí của công ty.

Như đã nói, Ukroboronprom sẵn sàng để nâng cấp khoảng 300 xe tăng T-72 mà hiện nay đều nằm trong phần dự trữ quân đội, đến mức độ đạt tiêu chuẩn NATO.

Pasenco nhấn mạnh rằng nâng cấp kỹ thuật theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ tăng cường giúp hơn nữa quân đội Ukraine.

“T-72 không biên chế phục vụ trong quân đội Ukraine . Ở Ukraine, hiện tại có khoảng gần 300 chiếc . Chúng tôi đã đề nghị với Bộ Quốc phòng để nâng cấp chúng nó như xe tăng  PT-91, loại đang biên chế phục vụ trong quân đội Ba lan, trong thực tế chúng nó đạt tiêu chuẩn NATO,..” – Pasenco nói.

Ông cũng lưu ý rằng phía Ba Lan đã cung cấp cho quân đội Ukraine một cơ hội để thử nghiệm loại mẫu kỹ thuật này trong các bãi thử nghiệm vũ khí của mình. Đặc biệt, các loại xe này đã cho thấy hiệu quả rất cao khi thao tác ngắm bắn về ban đêm.

Trước đó, nhà máy chế tạo các loại xe bọc thép Kharkov , là một chi nhánh của tổ hợp công nghiệp quốc phòng Ukroboronprom, đã chuyển cho đội Cận vệ quốc gia một loạt xe  tăng T-64B (B1) mới. Những chiếc xe tăng được sửa chữa và trang bị bảo vệ năng động hơn.

Nhà máy chế tạo xe bọc thép Kharkov đang sửa chữa nâng cấp xe tăng T-64, và hiện đại hóa chúng cho các nhu cầu của quân đội Ukraine, và tiến hành sửa chữa , đại tu các loại xe bọc thép hạng nặng theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc Phòng Ukraina (MOU).

Trước đó nhà máy sản xuất xe chiến đấu bọc thép Kharkov  đã cho xuất xưởng xe thiết giáp bộ binh BMP, loại xe có thể chịu được đạn súng cối hoặc đạn phóng lựu bắn thẳng trực tiếp.

N.Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề