Nga chuẩn bị đón một thời chật vật vì dầu ở giá 30USD

Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov cho rằng trong năm 2016 giá dầu trong  một khoảng thời gian nhất định có thể sẽ giảm xuống $ 30 đô la cho một phuy.

“Trước khi chúng tôi thông qua ngân sách, chúng tôi thấy rằng tình thế với kinh tế vĩ mô đang thay đổi. Và thay đổi về hướng tệ hơn. Giá dầu, chúng tôi đã đặt vào nền tảng cho ngân sách là 50 $ một thùng, bây giờ giá đã rớt còn khoảng $ 36-37 cho mỗi thùng. Hiện chưa rõ những gì sẽ xảy ra tiếp theo “- ông đã phân trần trong một cuộc họp hội đồng quản trị tài chính, kho bạc và các cơ quan thuế của cộng hòa tự trị Tatarstan vào ngày thứ Bảy 12 tháng 12.

Theo Bộ trưởng Bộ tài chính Liên bang Nga  Siluanova về sự tụt giảm giá có thể bị ảnh hưởng, đặc biệt, có sự khai thác thừa dầu trên thế giới và quốc gia Iran sẽ tiếp cận với thị trường.

“Tất cả mọi thứ chỉ ra rằng, giá dầu thấp có nhiều khả năng trong năm tới sẽ thống trị và có thể là trong những giai đoạn nhất định nó sẽ có giá ở mức, có lẽ, $ 30 cho mỗi thùng, và có thể còn ít hơn, chúng ta không biết, – bộ trưởng cho biết. – Bởi vì một năm trước đây, nếu người ta nói cho chúng tôi rằng nó sẽ là dưới 40, tất cả có lẽ chỉ đơn giản là sẽ đã cười ồ mỉa mai. Vì vậy, chúng ta phải chuẩn bị cho thời điểm khó khăn chật vật này đối với chúng ta”.

Theo rosbalt.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “Nga chuẩn bị đón một thời chật vật vì dầu ở giá 30USD”:

 1. Khang Linh viết:

  Putin ăn ở có đức quá nên nó mới thế :v

 2. Thanh Doan viết:

  Thieu tien thi chi con lo lam cho du an,do bot hung hang(!!!???)

 3. Phúc Lai viết:

  Lâu lắm không nghe thấy từ “phuy” :v

 4. Thang Le viết:

  Dầu đã quanh mốc 35 đô. Sao chưa thấy giá xăng giảm thêm chút nào.

 5. Vinh Nguyen viết:

  Tính ra thì tâph đoàn dầu mỏ có khi không lỗ mấy, mặc dù dầu thô bán ra cứ cho là 10$/thùng đi, nhưng họ vẫn không hạ đầu ra là hệ thống bán lẻ, mà hệ thống bán lẻ là nguồn tiêu thụ chính của đầu vào, cho nên lắm lúc chúng ta có khi cũng bị mừng hụt tưởng là dầu thô rẻ thì xăng nhớt, cũng rẻ. Ai ngờ tay hòm chìa khóa nghĩ đi tính lại cũng chỉ có 1 vài người nắm, và họ cân đong đo đếm thế nào để họ không bị lỗ, thế thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề