Tây Ban Nha phát lệnh quốc tế bắt một số cộng sự của Putin

Hội đồng tư pháp Quốc gia Tây Ban Nha đã phát lệnh quốc tế cho việc bắt giữ một số công dân Nga có liên quan với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Về điều này báo “sự thật Ukraina” có dẫn nguồn từ El Mundo đưa tin cho biết.

Như ghi chú của báo này, các nghi phạm bị cáo buộc trong hoạt động theo mô hình mafia.

Thẩm phán Jose de la Mata, người xem xét sự việc hoạt động của cái gọi là “Tambov” và các nhóm mafia “Malyshev” đã tuyên bố rằng đối với mỗi bị cáo đều có các bằng chứng mạnh mẽ.

Như tờ báo cho biết, danh sách các nghi phạm, đặc biệt trong đó có một cựu Phó Thủ tướng Nga.

Lệnh bắt giữu được ban hành là kết quả của hoạt động “Tay ba”, được bắt đầu tiến hành từ năm 2008. Kết quả của hoạt động là đã bắt giữ hai nhà lãnh đạo của các nhóm tội phạm – lag ông Gennady Petrov và Alexander Malyshev, và khoảng 20 người khác, tuy nhiên đã được biết thêm là các nhóm mafia hoạt động còn rộng lớn hơn nhiều và có quan hệ với chính quyền Nga.

Một trong những nghi phạm quan trọng nhất là Alexander Matusovich Reznik, người này đã từng là chủ tịch Ủy ban quốc hội về các tổ chức tín dụng và thị trường tài chính của Duma Quốc gia Liên bang Nga, và là thành viên của Hội đồng Ngân hàng Quốc gia.

Một nhân vật khác cũng có lệnh bắt được ban hành là Nikolai Aulov, Cục trưởng cục cơ quan quản lý quân khu thuộc Bộ nội vụ Nga.

На фото: Александр Матусович-Резник (слева) и Николай Аулов (справа)

Ảnh: Alexander Matusovich-Reznik (trái) và Nikolai Aulov (bên phải)

Như đã biết, Tây Ban Nha đang điều tra các quan hệ cận thần của ông Putin với một nhóm tội phạm. Theo các nhà điều tra, một số đồng nghiệp của Tổng thống Liên bang Nga, bao gồm người đứng đầu tập đoàn độc tài khí đốt OAO “Gazprom”, Phó Thủ tướng và hai cựu bộ trưởng, đã hỗ trợ cho một trong những nhóm tội phạm lớn nhất của Nga hoạt động ở Tây Ban Nha trong hơn một thập kỷ qua.

CK2 (theo glavcom)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề