George Logvinsky: chính sách chống Nga của cựu thủ tướng Yatsenyuk đã đem lại kết quả

Các chính sách chống Nga mà cựu thủ tướng Arseniy Yatsenyuk tiến hành, vẫn  tiếp tục làm suy yếu kẻ thù xâm lược. đó là báo cáo của replyua.net, dựa trên ý kiến của đại biểu quốc hội Ukraina  George Logvinsky.

Ông lưu ý rằng các biện pháp trừng phạt và những cải cách mà Chính phủ Yatsenyuk đã áp dụng có ảnh hưởng tiêu cực rất lớn đến tình hình kinh tế hiện tại  ở Nga. Vì vậy cần thiết phải duy trì và gia tăng những chính sách đó. Trên thực tế, xuất hiện  những báo cáo về sự gia tăng trong chi tiêu của người Nga về thực phẩm và những khó khăn trong nền kinh tế. Điều đó diễn ra hoàn toàn đúng quy luật. Theo Logvinsky, những xu hướng tiêu cực ở Nga có liên quan tới những hiệu quả kinh tế của các quyết định của Nội các Yatsenyuk về tình trạng năng lượng, về chính sách đối với  vùng lãnh thổ bị chiếm đóng và không phận quốc tế. Chính phủ mạnh dạn giảm đến tối thiểu sự phụ thuộc vào khí đốt của tập đoàn khí đốt Nga Gazprom và đã làm giảm giá mua gaz xuống còn một nửa. Ukraina về cơ bản đã  không cần đến khí đốt của Nga trong mùa đông vừa qua. Ngoài ra, các quyết định của chính phủ  Yatsenyuk cấm giao dịch thương mại với các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng đã làm tăng đáng kể chi phí của Nga cho việc duy trì Crimea  và những vùng lãnh thổ không thể kiểm soát tại Donbas.

Nội các Yatsenyuk đã đóng không phận đối với các hãng hàng không của Nga. Ở đây, các tổn thất trực tiếp không gây ấn tượng đáng kể về quy mô  trong ngành hàng không của Nga, nhưng  chúng sẽ gây tổn thất lớn về lâu dài cho nền kinh tế của nước này.

Theo  replyua.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề