Đằng sau các cuộc tấn công khủng bố tại Pháp là những lợi ích của Nga – chính trị gia Chechnya

Đằng sau các cuộc tấn công khủng bố tại Pháp là những lợi ích của Nga – chính trị gia Chechnya.

Khi điều tra về cuộc tấn công khủng bố vào trụ sở tạp chí Charlie Hebdo  Pháp cần thiết xem xét vai trò của Liên bang Nga.

Quan điểm này được  chính trị gia Chechnya- Akhmed Zakayev đưa ra trong một chương trình phát sóng trực tiếp của đài truyền hình  “TSN” vào hôm Chủ Nhật vừa qua.

“Cơ quan an ninh Nga đã phải làm tất cả mọi thứ để đưa ra được bộ mặt với cái gọi là những kẻ khủng bố Hồi giáo. Họ muốn tìm một kẻ thù chung với phương Tây, nhằm để phương Tây từ bỏ những biện pháp trừng phạt … Bắt đầu từ đây, tôi kết luận rằng quốc gia duy nhất, quan tâm trong cuộc tấn công khủng bố này tại Paris – đó là Nga “- ông Zakayev nhấn mạnh quan điểm.

Chính trị gia này đã gửi một bức thư đến Pháp, kêu gọi tổng thống Pháp Francois Hollande xem xét Vladimir Putin là người đầu tiên chịu trách nhiệm gây ra sự kiện bi thảm ở Paris.

Hôm 7-1, tại trụ sở tạp chí Charlie Hebdo  Pháp đã xảy ra một vụ khủng bố đẫm máu làm 12 người thiệt mạng và 11 người bị thương.

LQC (theo Unian)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Đằng sau các cuộc tấn công khủng bố tại Pháp là những lợi ích của Nga – chính trị gia Chechnya”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề