Hàng trăm xe tải đến Moscow biểu tình

PETERSBURG, Nga (AP) – Hàng trăm các xe tải trên khắp nước Nga đã di chuyển đến Moscow để biểu tình yêu cầu chính phủ hủy bỏ thuế đường bộ mới. Một trong những người lãnh đạo của cuộc biểu tình cho biết.

Theo những người lái xe tải nói rằng mức thuế khổng lồ đánh vào xe tải đường dài đã đe dọa đến việc làm của họ. Họ cũng có niềm tin tiền thuế sẽ được bảo trì cho những con đường nổi tiếng tồi tệ ở Nga.

Alexander Rastorguyev, một trong những người lãnh đạo cuộc biểu tình cho hay hơn 200 xe tải đã chạy về hướng Moscow để cùng nhiều người khác trên khắp nước Nga tham gia vào cuộc biểu tình ở ngoại ô vào ngày mai.

Tuy nhiên tại một số địa phương chính quyền đã chặn xe tải chạy đến Moscow. Rastorguyev nói rằng anh bị cảnh sát câu lưu trong vài giờ vì vậy đã không thể tham gia cùng hội tài xế xe tải của St. Petersburg.

Cuộc biểu tình của tài xế xe tải đã diễn ra khắp nước Nga trong ba tuần qua. Ở một số thành phố như thành phố phía nam Volgograd cánh xe tải đã chặn đường cao tốc bằng cách cho xe di chuyển chậm. Tại các khu vực khác họ đỗ hàng dài bên vệ đường và từ chối làm việc.

Ilya Lvov người đứng đầu chi nhánh St. Petersburg của đảng đối lập Democratic Choice (Dân chủ lựa chọn) nói rằng thuế sẽ làm tăng chi phí vận chuyển từ 15-20% nó sẽ gia tăng áp lực về lạm phát vốn đã cao ngất ngưởng ở Nga.

 

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề