Cựu thủ tướng Ucraine kêu gọi thành lập chính phủ lưu vong

Cựu Thủ tướng Ukraine Nicolai Azarov kêu gọi thành lập một “chính phủ lưu vong“, mà theo ông sẽ “đại diện cho lợi ích của một số lượng lớn của người dân theo hướng đối lập.”

Tuyên bố này đã được  Azarov đưa ra trên các kênh truyền hình TVC-ТВЦ trong chương trình “quyền được biết-Право знать”.

Theo Azarov, “chính phủ lưu vong” để có thể “cung cấp cho người dân một quan điểm khác, dự thảo vạch ra các khái niệm về sự phát triển của đất nước.”

Azarov nhấn mạnh sự cần thiết phải “đoàn kết tất cả các lực lượng có khả năng chống lại chế độ anti-Ukraine này ở Ukraine“. Azarov cho biết rằng để tạo ra một thay thế cho các nhà chức trách của Ukraine “cơ quan đại diện chính phủ”, ông đã sẵn sàng gặp gỡ “với bất cứ ai”, ngay cả  cả cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych, người mà, theo ông cho biết, ông chưa giờ gặp ở Nga. Nói về vai trò của mình trong sự kiện của một năm trước đây, Azarov nói rằng: “sai lầm” của mình là “đã không phải là người cứng rắn đưa ra vấn đề cho ông Yanukovych: sự cô lập-và ly gián các chiến binh, khi họ không có quá nhiều.”

Azarov đã bị sa thải ngày 28 Tháng 1 năm 2014 trong bối cảnh của sự phát triển của tình hình phản kháng ở Ukraine. Ngay sau khi từ chức Azarov đã lưu vong ra nước ngoài. Trong tháng 3 năm 2014, ông và con trai của ông Alexei đã trở thành bị đơn trong danh sách trừng phạt của EU, các tài khoản của họ tại các ngân hàng châu Âu đã bị đóng băng. Trong tháng 1 năm 2015, Bộ trưởng Nội Arsen Avakov tuyên bố rằng Azarov, Yanukovych và cựu Bộ trưởng Tài chính Yuriy Kolobov nằm trong danh sách truy nã quốc tế. Azarov cũng như Yanukovych bị nghi ngờ biển thủ quy mô lớn qua việc lợi dụng chức danh của mình.

Tolian (dịch từ RBK)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 6 phản hồi cho bài viết “Cựu thủ tướng Ucraine kêu gọi thành lập chính phủ lưu vong”:

 1. Tolian Hoang viết:

  phải chăng hệ tư tưởng ăn sâu đến nỗi vừa ăn cướp vừa la làng đã trở thành giấy thông hành cho các quan chức tham nhũng!

 2. Trungdung Pham viết:

  Chết đến đít vẫn còn cay!

 3. CQ mới có thể ko hơn gì và thời gian sẽ trả lời cho họ, còn cái máng lợn cũ chắc chắn ít ai muốn quay lại lắm. Chỉ là con bài của Nga khi tung ra cựu TT Yanukovich để có thêm cái cớ xâm lược, lúc đó sẽ rất mệt.

 4. Hy vọng ” nc Nga vĩ đại ” giải phóng Ucraina rồi đưa chúng trở lại. À, trong tiếng vỗ tay hân hoan của khối anh Annamese da vàng mũi tẹt.

 5. Vu Hoang Hung viết:

  Đây là con bài của poo thì đúng hơn. Cuong Huy Nguyen nói rất đúng.

 6. Kiem Xuan Hoang viết:

  Họ đang chuẩn bị cho một quá trình pháp hiến sẽ xảy ra ở Donbass theo Hiệp định Minsk. Trong hiệp định hình như có điều khoản sửa đổi hiến pháp, đưa một số quy phạm mới về chính quyền tự quản và tổ chức Plebiscite (phổ thông đầu phiếu). Họ sẽ trở lại Donbass và tham gia vào quá trình Plebissite này… và sẽ tham gia vào chính trường Ukraina để bảo vệ quyền lợi của Nga. Putin ko dấu ý đồ dùng chính quyền và giới chính trị onbass can thiệp vào chính sách của quốc gia… Tiền họ không thiếu để ném vào đó, còn người hứng số tiền đó lại càng nhiều… Dự án này xảy ra trên thức tế thì chắc chắn, nhưng liệu thường dân của Ukraina có mê muội vì tiền mà bán lá phiếu cho họ không. (Theo tối bán lá phiếu vào thời điểm ày tương đương với phản quốc). Tôi từng có một phụ nữ làm việc dưới quyền khoe với tôi nhận được 50 Hrivna khi bán phiếu bầu của mình cho Nhà Yanukovich. Đó là sự thật 100%. Bà ấy sung sướng nhận 50 Hrivnia và khoe với tôi điều đó, trong khi bụng nghĩ, giá như biết trước thì tôi cho hẳn bà ấy hẳn 100 để bà ta khỏi bầu cho Yanukovich.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề