Turchynov: Lịch sử dạy chúng ta rằng nhượng bộ kẻ xâm lược là không thể

Theo thư ký hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Ukraina, thì Liên bang Nga sau gần 80 năm, lặp lại con đường của Đức Quốc xã

Lịch sử của cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai dạy rằng chính sách nhượng bộ sẽ dẫn đến thất bại. Về điều này được nêu trong thông điệp của Thư ký Hội đồng an nính quốc gia và Quốc phòng Ukraina Oleksandr Turchynov nhân dịp Ngày Tưởng niệm và Hòa giải, được công bố trên trang web của HĐANQG Ukraina.

Ông Turchinov nhớ lại châu Âu đã cho phép Adolf Hitler như thế nào, lúc đầu bỏ Hiệp ước Versailles và tăng cường sức mạnh của quân đội Đức, và sau đó – là tiến hành sáp nhập Áo, và sau đó – là thôn tính Sudetenland. ” xé nhỏ Tiệp Khắc, được che đậy với chiêu bài mong muốn để giữ hòa bình, nhưng thay vì hòa thì thì toàn bộ châu Âu bị chìm trong máu. Lịch sử nên сần dạy cho chúng ta.  Dạy rằng không thể để nhượng bộ kẻ xâm lược…” – Turchinov cho biết.

Theo ông, Nga, sau gần 80 năm, lặp lại con đường của Đức Quốc Xã. “Bằng cách tạo ra cuộc xung đột ở Pridnestrovye, Chechnya, đi xa hơn – là Abkhazia, sau đó – thì ở Georgia, và sau đó – là ở Ukraina và từ thế giới văn minh phụ thuộc vào việc có hay không đợi bước tiếp theo của kẻ xâm lược hoặc vô hiệu hóa nó” – Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia nói.

Ông Turchinov cũng cho biết, rằng theo ước tính khác nhau, trong Chiến tranh thế giới thứ hai đã bị thiệt mạng khoảng 55 triệu người, trong đó 14 triệu người – là người Ukraina. “Hơn 60 quốc gia đã tham gia vào cuộc chiến tranh khủng khiếp này, Những trận chiến đã được chiến đấu trên ba châu lục, Tham dự vào cuộc chiến này có khoảng 80% dân số của trái đất. Tính toán sự mất mát của chiến tranh là vô cùng khó khăn” – Ông lưu ý.

СK2 (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề