Cuộc chiến tranh với Ukraina: Tổng thống Nga Putin lo nhất điều gì

Tổng thống Nga Vladimir Putin lên kế hoạch tấn công chống lại Ukraina theo lời khuyên của những nhân vật là cựu nhân viên KGB và ông hy vọng rằng dư luận về cuộc chiến tranh sẽ trôi qua nhanh chóng như kiểu “kịch bản Georgia” – Thời báo Facenews cho biết.

Đó là ý kiến của Nguyên Thủ tướng Nga Mikhail Kasyanov.

Khi được hỏi ai đã đẩy Putin đi đến quyết định chiếm và sáp nhập Crimea, và sau đó là cuộc phiêu lưu ở Donbas, Kasyanov trả lời: “Những cộng sự thân thiết nhất, là những cựu KGB. Và chính Putin cũng có những quan điểm như vậy. ”

“Như mọi người biết đấy, (và đây cũng là một trong những sự bất đồng giữa tôi đối với ông ta) ông ta không coi những nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ là Ukraina, Belarus, Gruzia và những quốc gia khác là những quốc gia độc lập theo đúng nghĩa của nó và cũng không chấp nhận quan hệ với họ như những đối tác bình đẳng. Tôi thì lại có một quan điểm khác – chúng tôi đã ký các thoả thuận về các điều khoản trên cơ sở bình đẳng, sao cho các bên cùng có lợi. Putin không thích điều này, ông không thể hiểu tại sao tôi lại nhượng bộ, tin tưởng và, theo tôi, ông ta đã và sẽ luôn coi Ukraina như là một quốc gia phi nhà nước “, Mikhail Kasyanov khẳng định.

Theo cựu Thủ tướng Liên bang Nga, Tiến hành cuộc xâm lăng chống lại Ukraina, Putin đã mắc “sai lầm, và sau đó ông ta đã lấy làm tiếc”.

Với Ukraina, ông đã tính toán sai: ông ta nghĩ rằng mọi thứ sẽ nhanh chóng bị quyên lãng như trong trường hợp với Gruzia, rằng trong khoảng ba tháng sau đó tình hình sẽ quay trở lại như thường lệ. Nhưng điều này đã không xảy ra. Chúng ta đã chứng kiến ban đầu chỉ có lệnh trừng phạt trong phạm vi một nhỏ, sau đó thì hình thức xử phạt càng ngày càng có quy mô lớn hơn, và Nước Nga thực sự bị cô lập. Tôi cho rằng đây là điều mà Putin đang rất lo lắng “, Kasyanov nói thêm.

Nguyễn U Quốc, chuyển ngữ theo

www.facenews.ua

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Cuộc chiến tranh với Ukraina: Tổng thống Nga Putin lo nhất điều gì”:

  1. Pham quang Dung viết:

    Suy nghĩ của Putin đặc trưng cho người Nga, vì vậy họ không phát minh ra được những thứ đòi hỏi sự suy tính sâu xa và rộng dãi như phần mềm máy tính, internet,… dù họ cũng rất thông minh.

    1. nguyễn viết:

      Chính xác, người nga lâu lắm rồi chẳng đóng góp gì cho nhân loại, ngược lại họ chỉ muốn hủy diệt nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề