Công tố đưa ra số liệu những nhân viên công lực chạy sang phía ly khai

Có 5000 công an viên và 3 nghìn quân nhân chạy sang phe ly khai, ông Matios thông báo.

Công tố quân đội có danh sách 8000 nhân viên bảo vệ pháp luật và quân nhân chạy sang phía ly khai. Ông Matios, trưởng công tố quân đội đã thông báo về việc này, “Đài tự do” đưa tin.

 “Ở thời điểm hiện tại chúng tôi có danh sách đầy đủ và thực hiện thu thập chứng cứ đối với 5000 nhân viên bảo vệ pháp luật và gần 3000 binh sĩ chạy sang phía kẻ thù. Họ sẽ phải chịu trách nhiệm”, – ông lưu ý.

Ông Matios cũng thông báo rằng Trưởng công tố đã thành lập công tố quân đội của lực lượng ATO mà ông Kulik sẽ là người lãnh đạo.

“Ông ta đã 1 năm ở vùng ATO, tương lai sẽ là lãnh đạo bộ phận công tố quân đội ở vùng ATO. Ông là công tố quân đội chuyên nghiệp” – Matios tuyên bố.

Ông nhắc lại rằng trong thành phần của công tố quân đội trước đây có 3 công tố quân đội khu vực – Tây, Trung tâm và Nam. Công tố quân đội ở vùng ATO sẽ là vùng thứ 4. Trong đó công tố quân đội duy nhất của lực lượng ATO sẽ hoạt động trên lãnh thổ các tỉnh Lugansk, Donesk, Kharkov và Zaporozhye.

Theo lời ông Matios, công tố này sẽ thu thập thông tin để chuyển cho tòa án quốc tế.

Nhắc lại, từ đầu hè lãnh đạo công an tỉnh Donesk Abroskincho biết từ tháng 4 năm 2014 đã đuổi việc 7800 nhân viên khởi các cơ quan nội vụ của tỉnh. Toàn bộ nhân viên giảm từ 15000 xuống còn 6000 người.

Như trước đó báo Korrespondent đã đưa tin, trong năm ngoái đã khởi tố một loạt các vụ việc hình sự đối với các nhân viên bảo vệ pháp luật của tỉnh Donesk và Lugansk chạy sang bên phía ly khai hay không thực hiện nghĩa vụ của mình.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề