Chính phủ Nga: Kế hoạch 21 tỷ USD giải quyết khủng hoảng

Bộ trưởng Nga đã trình bày trước Tổng thống Vladimir Putin cho kế hoạch chống khủng hoảng  với 1,375 nghìn tỷ rúp ( 21 tỷ USD), trong đó có 250 tỷ rúp từ quỹ quốc gia để giúp tái cơ cấu vốn cho các ngân hàng nhà nước. Nền kinh tế Nga hiện nay đang trên đà suy thoái.

“Kế hoạch vẫn chưa hoàn thiện, chúng tôi sẽ tiếp tục và bổ sung. Nhiều khả năng nó sẽ được mở rộng”. Phó Thủ tướng Nga Igor Shuvalov cho biết tại cuộc họp với Tổng thống Putin.

Shuvalov cũng đề cập đến 86 tỷ rúp trợ cấp cho nông nghiệp, công nghiệp và y học, cũng như việc cắt giảm thuế cho các doanh nghiệp nhỏ.

Ông cho biết các chi phí liên quan với kế hoạch đã được lấy từ nguồn ngân sách bổ sung, chi từ Quỹ dự trữ quốc gia và quỹ phúc lợi xã hội.

Đồng rub đã có một chuỗi thời gian mất giá so với đồng đô la trong tháng trước, đe dọa sự ổn định tài chính và uy tín của ông Putin phụ thuộc vào đó một phần.

Tuy nhiên Bộ trưởng Kinh tế Alexei Ulyukayev hôm nay phát biểu nền kinh tế đã bắt đầu cho thấy dấu hiệu phục hồi từ khi xảy ra sự tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng tài chính, với lý do nó đã ổn định về thị trường chứng khoán, tiền tệ và thị trường vốn của Nga.

Ông cho biết: “Có vẻ như chúng tôi đã chạm vào ranh giới cuối cùng  của những rủi ro mà chúng tôi đã đưa ra các biện pháp chống lại vào cuối năm ngoái. Khả năng  thích ứng của các doanh nghiệp và các lĩnh vực kinh tế của Nga đang bắt đầu hiển thị..”

Thanh Trúc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề