Chỉ huy của quân đội Mỹ ở châu Âu, thán phục sự tập luyện của binh sỹ Ukraina

Khác với các binh sĩ người Ukraina, quân lính Mỹ chưa bao giờ từng trải dưới hỏa lực của pháo binh Nga và các hệ thống hỏa lực tên lửa. Do đó, quân đội Mỹ có rất nhiều điều phải học hỏi từ các chiến sỹ đã và đang tham gia chiến đấu trên mặt trận ATO, chỉ huy quân đội Mỹ ở châu Âu Tướng Ben Hodges nói trong một cuộc phỏng vấn Defense News.  “Người Mỹ đã chưa bao giờ từng trải dưới làn lửa đạn từ pháo binh Nga và rocket. Còn binh sỹ Ukraina thì đã từng, và thật thú vị khi được nghe những gì họ đã biết, “- ông nói, khi cho ý kiến ​​về quá khứ trong các bài tập quân sự chung khu vực Lviv.

Tướng Mỹ cũng nói rằng ông đã rất ấn tượng với cách binh sỹ Ukraina đã có thể thích ứng trong chiến đấu và tiến hành huấn luyện các đơn vị song song với việc tham gia vào cuộc chiến chống lại những kẻ xâm lược Nga.

“Tôi đã ngạc nhiên trước cách quân lính Ukraina đang làm việc sửa chữa những thiếu sót và cải thiện các khả năng của mình. Tôi thấy khi ở cuộc tập Rapid Trident Trung tướng quân đội Ukraina Anatoly Pushnyakov dẫn năm sỹ quan vừa mới trở về từ mặt trận. Mỗi người trong số họ đứng trước một nhóm người từ 18 quốc gia và mô tả kinh nghiệm của mình và những bài học mà họ đã học. Nó đã rất ấn tượng và đơn giản đã phá đi tất cả những định kiến ​​về khả năng kỹ thuật của họ, những sự sẵn sàng của họ để thực hiện tự kiểm tra quan trọng và nói về cái đó một cách công khai. Đó là một trong những điều chuyên nghiệp nhất mà tôi đã từng thấy trong một quân đội bất kỳ. Họ đã rất thẳng thắn, nói rằng “chúng tôi chưa sẵn sàng để làm điều đó, nhưng đó là cách chúng tôi đã thích nghi,” – tướng Hodges cho biết.

Chỉ huy của quân đội Mỹ ở châu Âu cũng ghi nhận sự chuyên nghiệp của các binh sĩ Ukraina, những người mà theo ông điều khiển radar phản pháo nhận được từ Hoa Kỳ thậm chí còn tốt hơn so với các lực lượng vũ trang Mỹ.

“Chúng tôi đã cung cấp cho Ukraina radar phản pháo hạng nhẹ và họ sử dụng chúng rất có hiệu quả. Trong thực tế, họ đã sử dụng chúng rất có hiệu quả mà chính chúng tôi cũng không sử dụng được như thế, cái mà chúng tôi không hề biết rằng điều này là có thể, “- Tướng Mỹ Hodges nhấn mạnh.

CK2 theo glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề