Cận cảnh máy bay TransAsia rơi tại Đài Loan

Chiếc máy bay ATR-72 đang trên đường từ Đài Bắc đến Kinmen.

Bloomberg dẫn lời Thomas Wang –người phát ngôn của Cơ quan an toàn hàng không Đài Loan – cho biết một chiếc máy bay của hãng TransAsia Airways vừa rơi xuống sông Keelung ở gần Đài Bắc.

Theo đó, chiếc máy bay mang số hiệu GE235 của hãng TransAsia bị rơi lúc 10h45 (theo giờ địa phương) khi đang trên đường di chuyển từ Đài Bắc đến Kinmen. Tờ Apple Daily đưa tin 10 người đã được cứu và 40 người bị thương trong vụ tai nạn này. Trên máy bay có 53 hành khách cùng với 5 người thuộc phi hành đoàn.

Trong khi đó kênh truyền hình địa phương TVBS đưa tin đã có ít nhất 10 người có mặt trên chiếc máy bay ATR-72 được đưa tới bệnh viện.

Frankie Fang – người phát ngôn của TransAsia không thể xác nhận có bao nhiêu người trên máy bay cũng như có ai thiệt mạng hay không. Trong khi đó tờ The Strait Times đưa tin có ít nhất 9 người thiệt mạng. 17 người khác (trong đó có 2 trẻ em) đã được dưa tới bệnh viện.

Tháng 7 năm ngoái, một chiếc máy bay của TransAsia cũng gặp nạn ở đảo Penghu và khiến 48 người thiệt mạng. Đây cũng là một chiếc máy bay ATR 72 hai động cơ.

Anh Thư (tổng hợp)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề