Anh cảnh báo Nga tước đặc quyền của thế giới hiện đại

Điều quan trọng là phương Tây đã đối mặt phản đối Tổng thống Nga Vladimir Putin và áp đặt các lệnh trừng phạt, bởi vì “hôm nay là Ukraine, ngày mai – Các nước Baltic và các nước khác trong tương lai”

Đây là tuyên bố của Thủ tướng Anh David Cameron trong một cuộc phỏng vấn với chương trình truyền thông  BuzzFeedBrews, Gordon báo tin.

Về câu hỏi của người đối thoại rằng ông muốn Tổng thống Liên bang Nga ” ra đi hoặc sao đấy …” Cameron đã trả lời rằng ” cần phải đối phó với những gì chúng ta đang có.” “Không có mâu thuẫn giữa việc là một mối quan hệ với ông Putin, cùng với một quan điểm cứng rắn, như chúng ta đã làm với các biện pháp trừng phạt vì tình hình ở Ukraine,” – Cameron cho biết.

Bây giờ phương Tây không thể giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine bằng vũ lực, nhưng có thể ảnh hưởng bằng kinh tế, Thủ tướng Chính phủ Anh bổ sung.

“EU và Mỹ cùng nhau thì rất rất mạnh về kinh tế . Nga cần chúng ta nhiều hơn chúng ta cần nó, vì vậy chúng ta phải tận dụng lợi thế của chúng ta trong tất cả các quan hệ kinh tế.” – Cameron phát biểu.

Theo ông, nếu Liên bang Nga muốn là “một phần của thế giới trong thế kỷ XXI”, thì họ phải “tôn trọng đường biên giới của các quốc gia khác” hoặc là họ sẽ mất đi những đặc quyền của thế giới hiện đại, chẳng hạn như tự do thương mại, trao đổi thông tin, ý tưởng và vân vân.

Cameron cảnh báo rằng Putin có thể phải đối mặt với các lệnh trừng phạt, mà hậu quả của nó sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến không thể chấp nhận được về tài chính và kinh tế đối với đất nước của ông ta của nhiều năm tới trong tương lai.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề