Ai sẽ hốt ông Pu?

Thủ tục tố tụng của London về “vụ Litvinenko” – ” Đó là một “vết đen” đối với “ Thiên tài” của chúng ta. Nhưng dẫu sao ông ta cũng đã đạt được mục đích là biến mình thành cái bia của dư luận quốc tế . Trong suốt 8 năm ,bạn nghĩ mà xem ! những 8 năm trời trôi qua London đã khôn khéo cư xử như là “lãng quên” và “giả vờ” đồng ý với kết luận là Lugovoi và Kovtun đã đầu độc một kẻ đào ngũ theo đơn đặt hàng ,và chẳng có liên quan gì đến Vladimir Vladimirovich cả.

Nhưng vụ bắn phá dân thường ở Mariupol đã đặt một dấu chấm đậm vào con đường sự nghiệp cho người mà luôn rất háo hức muốn chơi “cao tay hơn cả”.  Bây giờ người ta sẽ nhắc lại tất cả các sự kiện cho ông ta . Người ta đã ruồng bỏ ông ta. Ông ta không chỉ là một kẻ bị ruồng bỏ, mà còn tệ hơn cả Bin Laden, bởi vì ở trong tay ông ta có một nút bấm “hạt nhân”, nó được chiếm đoạt do gian lận trong bầu cử ở nước Nga. Ông ta là  biểu tượng của một chế độ hung hăng, mà chế độ đó bình thường thì  không nên gây rối loạn cho thế giới .

Ngày 12 Tháng 2 Hội đồng châu Âu sẽ họp bàn ra quyết định thêm các  lệnh trừng phạt chống lại điện Kremlin (và có lẽ lần này như là đòn kết cục ) . Dường như cắt hệ thống thanh toán SWIFT của Nga. Điều này có nghĩa là một sự sụp đổ hoàn toàn trong hệ thống ngân hàng Nga, sự hỗn loạn tài chính, các kệ sẽ trống trong các cửa hàng, không thể thanh toán cho nhau trong buôn bán, các doanh nghiệp đóng cửa, các nguồn vốn cuối cùng đều đua nhau tháo chạy . Sự sập đổ, bóng đen , kinh hoàng tràn ngập bao phủ. Trong bối cảnh này khi Nga đã bị tước  quyền bỏ phiếu trong PACE chỉ là một chút nhỏ phiền toái, và đó mới chỉ là lời cảnh cáo của phương Tây rằng : thôi, các trò chơi như vậy là đủ.

Trong thực tế, nhóm patsanskoy (nhóm đầu gấu anh chị)  mất 2 tuần để giải quyết ” vấn đề Vovochkinogo”: hoặc là ông rời khỏi ngay lập tức, và không quan trọng – như thế nào (trong “sáu tấm” hay nghỉ hưu) hoặc sẽ lĩnh đủ các cuộc bạo loan, những trận đấu súng, những trận sống mái mà không còn đường chạy khỏi địa ngục Nga…

Kể từ khi Putin ngồi và run rẩy vì nỗi sợ hãi (chúng ta biết rằng “quyền đụng đến cơ thể” của nhà độc tài được hạn chế rất nghiêm ngặt, và ngay cả những cựu đầu sỏ chính trị cũng bị tước quyền công khai trước công chúng), bóng tối của sự trừng phạt sắp xảy ra đang làm cho đoàn tùy tùng thân cận nhất của ông cũng đang lo lắng. Thêm rằng trong số những người thân cận  gần gũi nhất của Putin, không có một ai giám bắt tay ngài. Hoàn toàn Không một ai. Trong những ngày gần đây, thậm chí Medvedev thốt ra rất nhiều mà các chính trị gia phương Tây đã sẵn sàng để cho ông ta chết đuối trong nước bọt của sự khinh bỉ.

Ý tưởng là thay vì một Tổng thống bị ruồng bỏ tại sự kiện dành riêng cho lễ kỉ niệm lần thứ 70 ngày giải phóng Auschwitz, thì Thủ tướng Chính phủ đã phải đi thay thế. Theo giao thức, thì phải như vậy : bởi vì muốn hay không thì cũng là khuôn mặt thứ 2 của nhà nước . Nhưng người đi lại là Sergei Ivanov. Vì vậy, có thểngười ta giao nhiệm vụ cho ông để phẩu thuật loại bỏ “cái răng khôn”, cái “răng” mà làm cho nhân loại phải đau đầu.

Tôi không dám khẳng định bất cứ điều gì, nhưng tất cả các logic của các sự kiện gần đây cho thấy: trong hai tuần tiếp theo chúng ta sẽ chứng kiến ngày cuối cùng của công dân Putin nắm quyền ở Nga. Người ta chỉ có thể mong muốn điều này xảy ra càng sớm càng tốt và không đau đớn: Cho chính bản thân Putin và cho mỗi người chúng ta.

Aleksandr Sotnik (obozrevatel từ nguồn nước Nga mới)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề