Ai mua Công Phượng 4 triệu USD, vượt cả Luis Suarez?

Sau khi Công Phượng được các tuyển trạch nước ngoài định giá 3-4 triệu USD, HLV Phan Thanh Hùng và HLV Hữu Thắng đã phản bác lại.

Sau trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản tại giải U19 châu Á trên đất Myanmar, một số tuyển trạch viên của Hàn Quốc và Nhật Bản đã gặp trực tiếp bầu Đức, đề nghị được thực hiện vụ chuyển nhượng cầu thủ xứ Nghệ.

Ngay cả lò đào tạo danh tiếng PSV Eindhoven của Hà Lan cũng để mắt tới Công Phượng. Sau khi vô tình xem trên mạng băng hình về màn trình diễn của đội trưởng U.19 Việt Nam, đích thân GĐ Trung tâm đào tạo trẻ của PSV Eindhoven – ông Art Langeler đã gọi điện cho Danny van Bakel – trung vệ người Hà Lan đang chơi bóng ở V.League để làm cầu nối cho thương vụ chiêu mộ tiền đạo gốc Nghệ An.

HLV Phan Thanh Hùng phản bác chuyện Công Phượng được định giá 3-4 triệu USD.

Ngay ở nước Anh, Công Phượng cũng được truyền thông nhắc tới. Đặc biệt, một số CĐV của Arsenal đã lên tiếng đề nghị HLV Wenger nhanh tay đưa cầu thủ xứ Nghệ về Emirates để thử việc. Theo tiết lộ của một lãnh đạo HAGL Arsenal JMG, các nhà tuyển trạch quốc tế định giá Công Phượng từ 3 đến 4 triệu USD.

Tuy nhiên, ngay sau khi thông tin Công Phượng được định giá 3-4 triệu USD, một số HLV trong nước đã lên tiếng phản bác lại, họ cho rằng không có chuyện có giá 3-4 triệu USD và những điều đó chỉ là những câu nói chơi.

HLV Phan Thanh Hùng một mực khẳng định là không hề có CLB nào mua Công Phượng với giá 3-4 triệu USD. “Không có chuyện Công Phượng giá 3-4 triệu USD. Đó là giá ảo, tôi không tin có người đến mua. Đây là thông tin nói vậy, chứ ai mua, CLB nào mua, người nào nói, người nào đặt vấn đề với CLB?” – ông Hùng khẳng định.

Không chỉ gói gọn trong vấn đề Công Phượng, HLV Phan Thanh Hùng cho rằng ở Việt Nam lúc này chưa có cầu thủ nào đáng giá lên tới hàng triệu USD.

Tính tới thời điểm hiện tại, thương vụ “khủng” nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam là vụ Công Vinh lật kèo bầu Hiển, bỏ Hà Nội T&T về đầu quân cho CLB bóng đá Hà Nội của bầu Kiên với khoản lót tay 14 tỷ đồng.

Là một người rất có tâm huyết với bóng đá Việt Nam, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ gần như chưa có cầu thủ nội nào được “xuất khẩu” sang nước ngoài.

Tuy nhiên một điều không thể phủ nhận là ở bất cứ nơi đâu, trong đó có Việt Nam, cũng luôn tồn tại các tài năng trẻ xuất chúng. Cơ hội có thể bán cầu thủ trẻ sang nước ngoài của Việt Nam luôn luôn có, nhất là sau sự thành công của U19 Việt Nam.

Cũng đồng quan điểm với ông Hùng, HLV Hữu Thắng cũng nói thêm: “Từ trước tới nay không có cầu thủ nào ở Việt Nam được giá 2-4 triệu USD hết”.

HLV Hữu Thắng cũng cho rằng Việt Nam chưa có cầu thủ nào được giá 2-4 triệu USD.

Đúng giá 3-4 triệu USD thì Công Phượng vượt mặt sao quốc tế

Việc được các nhà tuyển trạch định giá 3-4 triệu USD là minh chứng cho tiềm năng của Công Phượng. Dù mức giá trên mang tính tham khảo nhưng nó cũng cho thấy các nhà tuyển trạch đánh giá cao số 10 của U19 Việt Nam thế nào.

Trên thế giới, có nhiều ngôi sao từng được mua về với khoản tiền tương đương hoặc ít hơn định giá của tiền đạo 19 tuổi nhưng đã tỏa sáng rực rỡ.

Ở độ tuổi 19, đương kim Vua phá lưới World Cup James Rodriguez chỉ được định giá vào khoảng 2,1-3,5 triệu USD (theo chuyên trang định giá uy tín Transfermarkt), nghĩa là còn thua Công Phượng.

Hay như Luis Suarez, Vua phá lưới Premier League năm ngoái và mới chuyển đến Barca, cũng chỉ được định giá khá thấp ở tuổi 19. Mức giá của anh lúc đó được ước tính vào khoảng 350 nghìn USD (sau đó Suarez đến Gronigen với giá chỉ hơn 1 triệu USD).

Một số cầu thủ khác cũng được định giá thấp hơn so với Công Phượng ở tuổi 19 như: Marco Reus (350 nghìn USD), Kagawa (2,4 triệu USD), Benzema (2,9 triệu USD).

Theo Đất Việt.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề