Putin gọi hành động của Thổ Nhĩ Kỳ là cú “đâm sau lưng”

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin nói rằng máy bay ném bom Su-24 bị tên lửa “ không đối không”của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ. Ông gọi cái đó là một đòn đánh vào sau lưng như là tiếp tay bọn khủng bố. Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết là bị bắn từ mặt đất.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi hành động của Thổ Nhĩ Kỳ chống lại máy bay ném bom SU-24 của Nga là cú “đâm sau lưng” như là ” đồng lõa tiếp tay cho bọn khủng bố”. Về điều này ông Putin nói tại một cuộc họp với vua Jordan Abdullah II, được trình phát trên kênh truyền hình “Nước Nga 24”.

“Sự kiện này đi xa hơn cuộc chiến chống khủng bố. Nhưng ngày nay sự mất mát này liên quan đến cú đâm vào sau lưng chúng tôi để đồng lõa với chủ nghĩa khủng bố.  Bằng cách khác tôi không thể đặc trưng cho những gì đã xảy ra ngày hôm nay “- ông Putin cho biết

Tổng thống nói rằng máy bay Nga bị bắn hạ trên bầu trời Syria bằng tên lửa “không đối không” từ các máy bay F16 của Thổ Nhĩ Kỳ, khi mà máy bay ném bom Nga đang ở độ cao 6000 mét và ở khoảng cách 1 km từ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. “Trong mọi trường hợp, các phi công của chúng tôi và chiếc máy bay không đe dọa Thổ Nhĩ Kỳ. Đó là một điều hiển nhiên, “- người đứng đầu nhà nước khẳng định.

Putin đã nhấn mạnh rằng sự kiện hôm nay sẽ có những hậu quả nghiêm trọng đối với tương lai của mối quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ. “Thay vì xây dựng các liên lạc cần thiết, như chúng ta biết, phía Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu các đối tác NATO của mình để thảo luận về vụ việc này như thể là chúng ta đã bắn hạ máy bay Thổ Nhĩ Kỳ, chứ không phải họ đã bắn máy bay của chúng ta… “- Tổng thống nói.

“Nhưng chúng ta sẽ không bao giờ tha thứ cho những tội ác như thế này, như ngày hôm nay. Và tất nhiên, chúng ta đang hy vọng là cộng đồng quốc tế sẽ tìm thấy sức mạnh đoàn kết chống lại cái ác chung “- ông Putin cho biết.

CK2 (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Putin gọi hành động của Thổ Nhĩ Kỳ là cú “đâm sau lưng””:

  1. ng quang x viết:

    người ta thường nói ‘vuốt mặt phải nể mũi”đằng này để ủng hộ chế độ Asaad putin cho ném bom bừa bãi vào cả những người dân turkmen sát biên giới turkey và tất nhiên đã nhiều lần xâm phạm không phận turkey vậy tiêm kích của nga bị bắn hạ là phải thôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề