Việt Nam tham gia Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực châu Á lần thứ ba tại Kiev

Ngày 18/10/2015, tại Tòa Thị chính thủ đô Kiev, Ukraina đã diễn ra Festival Văn hóa và Ẩm thực châu Á lần thứ ba.

Đây là hoạt động văn hóa lớn thường niên được tổ chức theo sáng kiến của Đại sứ quán các nước ASEAN (Việt Nam, Malaysia, Indonesia) và được sự hưởng ứng tham gia của nhiều Đại sứ quán các nước châu Á khác tại Ukraina như Ấn độ, Indonesia, Iran, Irắc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Kyrgyzstan, Li Băng, Pakistan, Turkmenistan, Uzbekistan… với sự hỗ trợ nhiệt tình của Hội đồng thành phố Kiev. Lễ hội lần này nhằm giới thiệu những nét văn hóa dân tộc và ẩm thực phong phú, đặc sắc của các nước châu Á tới người dân Ukraina và bạn bè quốc tế, qua đó góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ gần gũi và gắn bó trong lĩnh vực văn hóa giữa các nước châu Á tham gia lễ hội với Ukraina nói chung và với thành phố Kiev nói riêng.

O8ZyLnUXNnRxSTs20xf3

Đại sứ Nguyễn Minh Trí cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Festival.

Phát biểu tại cuộc họp báo khai mạc, Đại sứ các nước châu Á tại Ukraina tham gia Festival đã giới thiệu những nét tiêu biểu của văn hóa nước mình, mục đích tham gia lễ hội và khẳng định mong muốn thông qua việc tổ chức lễ hội văn hóa các nước châu Á này nhằm góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa các dân tộc châu Á và Ukraina.

Đại sứ nước ta Nguyễn Minh Trí bày tỏ vui mừng được giới thiệu một phần những nét đặc trưng của nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam. Đại sứ nhấn mạnh, thông qua những hoạt động tương tự, những vốn quý văn hóa dân tộc không những được giới thiệu rộng rãi mà còn trở thành những giá trị văn hóa chung của loài người.

P1000563

lbsWEvORpYDESIxcEiNN

Gian hàng Việt Nam tại Festival

Với chương trình phong phú và đa dạng, qua những điệu múa, bài hát dân tộc, trình diễn nghệ thuật ẩm thực, chiếu phim về đất nước và con người, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm…, Festival mang đến cho người xem những chiêm nghiệm, cảm nhận thú vị và sâu sắc về văn hóa độc đáo của các nước châu Á tham gia lễ hội. Hàng nghìn người đã đến tham quan lễ hội, trong đó có rất nhiều người Việt sống và làm việc tại Kiev.

iTE59umneszCuqRnRLiq

Tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc (đàn tranh) của Việt Nam tại Festival

Gian hàng Việt Nam tại lễ hội được trang trí đẹp, giới thiệu những trang phục dân tộc đặc sắc của người Việt như áo dài, áo the khăn xếp, nón quai thao, một số sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ… Đặc biệt, các món ăn đặc sắc của Việt Nam như nem, phồng tôm, cà phê Trung Nguyên… thu hút rất nhiều khách đến tham quan và thưởng thức. Người xem hết sức ấn tượng về các tiết mục văn nghệ của Việt Nam như múa và trình diễn áo dài do các sinh viên Ukraina học tiếng Việt tại Đại học Ngôn ngữ Kiev thực hiện; làn điệu dân ca Việt Nam qua tiết tấu đàn tranh, đàn tam thập lục do nghệ sỹ Việt Nam đang sống tại Kiev trình bày… Gian hàng Việt Nam và video clip “Welcome to Vietnam” chiếu tại lễ hội đã giúp người dân Ukraina và bạn bè quốc tế hiểu biết sâu rộng hơn về đất nước và con người Việt Nam.

P1000569

sbFguavC7AUTeSyMsmYI

Các nữ sinh Ukraina trong tà áo dài Việt Nam biểu diễn tiết mục múa quạt tại Festival

Ban Tổ chức cho biết sẽ dành toàn bộ tiền thu được qua bán đồ lưu niệm và các món ăn dân tộc ủng hộ người dân Ukraina bị tổn thất nặng nề do chiến sự ở miền Đông.

Tin từ Đại Sứ Quán Việt Nam tại Ukraina


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề