Thủ tướng Hungary: Những người tị nạn trông giống như “chiến binh”

Những diễn biến mới nhất về hàng trăm ngàn người tị nạn và nhữung người di cư khác đi vào Âu Châu để về phía Tây.

Thủ tướng Hungary cho biết những người tị nạn và người di cư đến châu Âu là những người đàn ông trẻ, đa phần “trông giống như một đội quân hơn những người tị nạn.”

Thủ tướng Viktor Orban hôm nay phát biểu trên đài phát thanh nhà nước rằng trong khi ông đồng ý với cách giải quyết về vấn đề nhân khẩu học của các quốc gia thì những người di cư thì họ là “những người đàn ông trẻ đến từ thế giới Ả Rập, trông giống như chiến binh,” đó là không thể chấp nhận và “để có điều này buộc phải theo Hungary.”

Orban là người ủng hộ về đề xuất cung cấp hạn ngạch toàn cầu để tiếp nhận người nhập cư. Ông cho rằng không công bằng khi những nước như Hoa Kỳ, các quốc gia Ả rập giàu có, Israel và Úc chuyển gánh nặng cho châu Âu về người nhập cư trong khi họ chỉ chấp nhận một số ít hoặc không có trách nhiệm đến việc này.

Nếu châu Âu tự mình cố gắng giải quyết cuộc khủng hoảng di cư và các vấn đề toàn cầu khác thì “chính chúng tôi sẽ tự nghiền nát lối sống… giá trị và sức mạnh, mà chúng tôi đã phát triển trong vài trăm năm qua.”

Bài viết được tham khảo từ nguồn AP

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 3 phản hồi cho bài viết “Thủ tướng Hungary: Những người tị nạn trông giống như “chiến binh””:

  1. Tra tron roi sau nay muc dich hoi giao hoa chau au day

  2. Cha may ma chau au thuoc ve nguoi hoi giao con nguoi tcg chay. Ve chau a nen chau a se co nhieu dieu ky dieu hon moi mien tg cha the ma cac lanh tu dua nhau xoay truc ve dong a

  3. Che Thai Nguyen viết:

    đâu hãy còn đó từ từ thưởng thức thành quả >>>>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề