Moskal: “Hễ thấy ai bịt mặt – thì lôi cổ đi lính ”

Tân thống đốc tỉnh Zakarpatie Gennady Moskal đột ngột biểu thị khi nhận xét về những người vũ trang trong địa phận tỉnh mình.

“ Khi hô hét ” Ukraine là trên hết ” và ” kẻ thù phải đền tội “… ở đây không có kẻ thù – kẻ thù ở chỗ khác –  ở trên đường chiến tuyến ngoài mặt trận. Không bị trừng phạt, trong tay lăm lăm vũ khí nghênh ngang ngoài phố, để dọa dân chúng ư? Tôi liền lập tức nói ngay : Mọi người nếu thấy ai bịt mặt thì hãy lôi cổ vào ủy ban quân sự tuyển lính. Nếu ai mặc quần áo kiểu đồng phục trong quân đội, nhưng không phải là lính tráng tham gia chiến đấu, thì những người này chứng tỏ mình là muốn ra trận. Thì mọi người hãy lôi cổ họ vào ủy ban tuyển lính “- Moskal trên video cho biết , kênh “lời nói và việc làm” đã công bố.

Nhớ lại cuộc họp đầu tiên trong chính quyền khu vực Zakarpatie dưới sự  chủ trì của Gennady Moskal đã mang lại một sự thay đổi trong lịch trình làm việc cho các quan chức – bây giờ họ phải bắt đầu làm việc từ 8 giờ sáng.

Ngày 15 tháng Bảy  được ban hành Nghị định của Tổng thống Poroshenko về việc bổ nhiệm ông Gennady Moskal giữ chức vụ chủ tịch tỉnh Zakarpatie.

Ngài  Moskal sinh ra tại tỉnh Chernivtsi. Trong những năm 1995-1997 ông là giám công an tỉnh Zakarpatie. Từ tháng 6 năm 2001 đến tháng 9 năm 2002 – thống đốc khu vực tỉnh này. Ngày 17 tháng 9 năm 2014 ông đồng ý giữ chức vụ tỉnh trưởng tỉnh Lugansk, và ngày 18 tháng 9 năm đó, Tổng thống Ukraina đã bổ nhiệm ông vào chức vụ này.

Theo segodnya


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Moskal: “Hễ thấy ai bịt mặt – thì lôi cổ đi lính ””:

  1. Thi Vinh Hoang viết:

    Đi lính là nghĩa vụ và vinh dự công dân. ” Lôi cổ” bọn bịt mặt hay mặc đồ lính không phải linh hành động nham nhở – nói vậy hạ bình thường sự cao quý của người lính. Nên nói thêm, cho ra trận phụ trách vệ sinh: Vinh Nguyen

  2. Vinh Nguyen viết:

    Ông này nói rất đúng Thi Vinh Hoang, cái gì ra cái đó, không đánh bùn sang ao được.

  3. Vinh Nguyen viết:

    Mình phải hiểu từ “đi lính” của ông này là ra trận mạc mà ra oai hay chứng minh cho thiên hạ về lòng dũng cảm và yêu nước của mình, chứ ông ta không hề có ý hạ uy tín người lính, và hy vọng người đọc cũng hiểu như thế chứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề