Vladimir Klichko – nhà vô địch boxing thế giới hạng siêu nặng

Trong số tất cả các vận động viên trên thế giới tôi thích anh em nhà Klitschko nhất. Vitali Klitschko (sinh ngày 19 Tháng Bảy năm 1971) và Wladimir Klitschko (sinh 25 tháng 3 năm 1976), rất nổi tiếng với danh hiệu anh em Klitschko, họ là những võ sĩ hạng nặng của Ukraina.

Họ sống ở Đức và Ukraina, ở đó họ là những ngôi sao của giới truyền thông. Hai anh em xuất hiện lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình vào ngày 06 tháng 11 năm 1996 tại Hamburg. Kể từ đó họ luôn là những nhà vô địch thế giới ở hạng siêu nặng. Họ tuyên bố rằng họ sẽ không bao giờ lên võ đài để thi đấu chống lại nhau. Sau một loạt các chấn thương, Vitali đã buộc phải gián đoạn sự nghiệp của mình trong gần bốn năm. Anh đã quyết định trở lại võ đài ở Berlin vào ngày 11 Tháng 10 năm 2008, và lần đó anh đã đánh bại Semyuelya Pitera để dành lại chức vô địch hạng siêu nặng thế giới WBC. Khi đó Vladimir đã là một nhà vô địch thế giới dưới trong các liên đoàn WBO, IBF và IBO. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, hai anh em nhà Klichko cùng một lúc đã trở thành vô địch thế giới. Vitali giữ đai WBC hạng siêu nặng trong năm 2011. Ngày 2 tháng 7 năm 2011, Vladimir đoạt danh hiệu WBA, có nghĩa là anh em nhà Klitschko chinh phục tất cả các danh hiệu World Heavyweight Champion.

Anh em nhà Klitschko luôn cùng luyện tập và làm việc trong môn boxing chuyên nghiệp. Họ là cổ đông của công ty «K2 Promotion» và «K2 East promotion», đồng thời là cổ đông của “Klitschko Brothers Fund” – và rất nhiều các tổ chức từ thiện. Họ xuất hiện cùng nhau trên các chương trình truyền hình Đức và nhiều quảng cáo thương mại, họ có một trang web phổ biến và họ thường xuyện hỗ trợ lẫn nhau trong việc chuẩn bị cho mỗi lần thượng đài. Họ cùng sở hữu một bộ kỷ lục chuyên nghiệp tổng thể -. 101 trận thắng và 5 trận thua.

Vladimir được mệnh danh là “Tiến sĩ Búa Sắt “, còn Vitali – “Tiến sĩ – Nắm đấm thép”. Vitali Klitschko đã kết hôn với Natale Egorovoy, một cựu vận động viên nổi tiếng môn thể dục nhịp điệu và bơi lội và cũng là một người mẫu. Họ gặp nhau tại Kiev và đã kết hôn vào năm 1996. Vitali Klichko có ba con. Vitali hiện đã giải nghệ khi vẫn còn giữ danh hiệu vô địch thế giới WBC, anh hiện đang đóng một vai trò tích cực trong đời sống chính trị ở Ukraina. Vladimir chưa lập gia đình và rất thích âm nhạc và phim ảnh.

Vladimir Klichko bị mất chức vô địch vào ngày 29 tháng mười một 2015. Đêm nay 29.4.2017 sẽ là cơ hội để anh dành lại chức vô địch thế giới, trong trận đấu với võ sỹ người Anh Entoni Dzosoa.
Hãy cùng ủng hộ cho Vladimir Klichko!!!!

Xin giới thiệu một trong những trận đấu oanh liệt nhất – giữa Vladimir Klichko và Samuel Piter 2010:

Nguyễn U Quốc st.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề