Chiến thắng của Mayweather trước Pacquiao chưa thuyết phục

Floyd Mayweather đánh bại Manny Pacquiao bằng tính điểm và có chiến thắng thứ 48 trong sự nghiệp. Tuy nhiên, màn trình diễn của võ sĩ người Mỹ chưa làm hài lòng người hâm mộ.

Mayweather không thể áp đảo Pacquiao

Trước trận so găng với Manny Pacquiao, Floyd Mayweather tuyên bố là võ sĩ quyền anh xuất sắc nhất mọi thời đại. Anh còn khẳng định giỏi hơn huyền thoại Muhammad Ali. Tuy nhiên, tay đấm người Mỹ chưa chứng tỏ được điều đó khi không tạo ra sự áp đảo trước PacMan.

Trên trang Telegraph (Anh), 78% độc giả tham gia khảo sát muốn 1 trận đánh lại giữa Mayweather – Pacquiao vì chưa hài lòng với phong độ cả hai tay đấm.

Sau 12 hiệp, Mayweather thắng Pacquiao nhờ tính điểm. Trọng tài ở võ đài cho tay đấm người Mỹ 118 điểm, so với 110 của Pacquiao. Hai trọng tài còn lại cùng chấm điểm thắng dành cho Mayweather là 116/112.

Cây bút Jeff Powell của trang Daily Mail cho rằng, kết quả trên bất công đối với Manny Pacquiao. Trong phần tường thuật trên Sport Mail, Jeff Powell chấm cho Pacquiao số điểm ngang bằng với Mayweather là 115 – 115.

Mayweather sử dụng chiến thuật phòng ngự

Sau khi theo dõi cuộc tỷ thí giữa hai võ sĩ xuất sắc hạng bán trung ở võ đài MGM Grand, cầu thủ Joey Barton bình luận trên trang cá nhân Twitter: “Thật khủng khiếp và buồn chán khi xem trận đấu”. Tay đấm có biệt danh “độc cô cầu bại” đã sử dụng chiến thuật phòng ngự “tiêu cực” trước Pacquiao.

Pacquiao nhiều lần dồn Mayweather vào góc võ đài. Ảnh: Daily Mail.

Pacquiao nhiều lần dồn Mayweather vào góc võ đài. Ảnh: Daily Mail.

Trong trận đấu, Mayweather nhiều lần bị đối thủ người Philippines dồn vào góc võ đài. Tuy nhiên, anh vẫn thắng chung cuộc với 148 lần ra đòn trúng đích sau 435 cú đấm, đạt tỷ lệ chính xác 34%. Kết quả trên khiến người hâm mộ chưa thỏa mãn khi háo hức chờ đợi “trận đánh thế kỷ” và phải trả nhiều tiền để xem màn so tài của hai võ sĩ.

Tinh thần chiến đấu tuyệt vời của Pacquiao

Ở hiệp 12, võ sĩ người Philippines vẫn thể hiện lối đánh tấn công cống hiến. Sau trận đấu, Manny Pacquiao nghĩ rằng dẫn điểm so với Foyd Mayweather trước hiệp cuối cùng và giành chiến thắng. Dù vậy, anh luôn nỗ lực tấn công đến giây cuối cùng với hy vọng thắng knock-out.

Người hâm mộ thích tinh thần chiến đấu của Manny Pacquiao. Ảnh: Mirror.

Người hâm mộ thích tinh thần chiến đấu của Manny Pacquiao. Ảnh: Mirror.

Tinh thần chiến đấu máu lửa giúp võ sĩ người Philippines nhận được sự tán thưởng của người hâm mộ. Trong khi đó, đối thủ người Mỹ liên tục di chuyển nhằm tránh sự áp sát của Pacquiao ở hiệp cuối. Anh thành công với chiến thuật của mình khi có trận thắng thứ 48 trong sự nghiệp, nhưng không làm mãn nhãn người hâm mộ quyền anh trên thế giới.

Zing News


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề