Tàu bè Nga gặp khó khăn khi qua eo biển Bosphorus

Từ sáng chủ nhật ngày 29 Tháng 11, các tàu bè mang cờ Nga đã trì hoãn việc thông qua eo biển Bosphorus nối liền Biển Đen với biển Marmara. Trang web của Trung tâm chính lược giao thông đã cho biết điều này.

Theo dữ liệu của hệ thống theo dõi việc di chuyển của tàu bè marinetraffic.com trực tuyến, vào ngày chủ nhật tàu Nga đã di chuyển theo đường zíc zắc và vòng tròn, phải mất một thời gian rất lâu để chờ được phép đi vào eo biển.

Đường vận chuyển của các tàu bè thuộc các nước khác trong ngày này không có sự chậm trễ nào cho thấy. Cuối buổi chiều tối của ngày 29 tháng 11 các tàu chuyển động mang cờ Nga đã được vào eo Bosphorus, Báo sự thật Ukraina viết cho biết.

Buổi tối của ngày 29 tháng 11 tàu mang cờ Nga tiến vào Bosphorus

Dưới đây là một số hình ảnh chuyển động của tàu Nga tại lối vào eo biển Bosphorus. Tàu Bratsk (ảnh chụp màn hình thứ hai) được quấn vòng từ 10 giờ sáng đến 19 giờ tối. Đường zíc zắc Volgobalta bắt đầu vào lúc ba giờ sáng và tiếp tục cho đến 16 giờ chiều.

Nhớ lại, ngày 28 tháng 11 Nga đã áp đặt lệnh trừng phạt chống lại Thổ Nhĩ Kỳ đáp trả lại vụ Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ một chiếc Su-24 của Nga. Ngoài ra, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra chỉ thị đình chỉ từ ngày 01 tháng 1 năm 2016 chế độ miễn thị thực với Thổ Nhĩ Kỳ. Cũng như sẽ có một lệnh cấm vận các chuyến bay thuê giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Các chuyên gia đã không loại trừ rằng Thổ Nhĩ Kỳ có thể đáp trả bằng việc đóng cửa eo biển Bosporus đối với tất cả tàu bè mang cờ Nga.

Theo ua-today


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Tàu bè Nga gặp khó khăn khi qua eo biển Bosphorus”:

  1. https://www.youtube.com/watch?v=tP1x74cAIcQ . Tàu nga bị giam hàng giờ đồng hồ ở eo biển Bosphorus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề