Chúng ta đã mất Ukraina!!!

“Chúng ta đã mất Ukraina. Chúng ta đã mất gần như tất cả các nước láng giềng của chúng ta trên chu vi biên giới láng giềng ,tất cả các quốc gia láng giềng đó sợ khẩu hiệu của chúng ta liên quan đến việc sáp nhập của thế giới Nga. Chúng ta lại nhận được NATO ngay  sát biên giới của chúng ta –  cái mà chúng ta đã đấu tranh trong nhiều năm. Tất cả đều sợ  hãi chúng ta đều và bỏ chạy vào NATO.

Tất cả các nước cộng hòa cũ của chúng ta và các quốc gia trong  khối xã hội chủ nghĩa. Các đồng minh của chúng ta chạy trốn khỏi chúng ta – chỉ còn các gót chân lạnh lẽo  để lại, – Nicholas Svanizde trích trong NewsOboz.org  .

Chúng ta muốn  đối phó với tên độc tài Mỹ và thế giới đơn cực, nhưng hôm nay chúng ta không thể làm điều đó, bởi vì chúng ta  không thể ngang hàng với Mỹ  trong ý nghĩa toàn cầu. Chúng ta đã bị cô lập. Người ta có thể đổ lỗi cho người Mỹ, xảo quyệt, gian dối, Bài Nga của họ – vâng  cầu chúa .thậm chí bạn cho nó là cái bô vệ sinh. Nhưng chúng ta đang bị cô lập và không có đồng minh. Crimea thậm chí “cha già” Lukashenko không công nhận. Đó là điều vô cùng khó khăn đối với tương lai chính trị của chúng ta, chưa kể đến kinh tế. Các biện pháp trừng phạt  đã  không có ai cười. Tình hình của nền kinh tế của chúng ta hôm nay là rất gợi nhớ thời Liên Xô trong nửa cuối của những năm 80. Nó được biết đến kết cục như thế nào  cho Liên Xô. Có lẽ lại phải nhọc nhằn bươn chải lâu dài. ”

Nguồn : http://newsoboz.org/politika/nikolay-svanidze-my-poteryali-ukrainu-27102014111900

Chú thích : Ông Nhikolai Karlovich Svanidze sinh 02.04.1955 tại Moskva  là giáo sư sử học Nga, người dẫn trương trình truyền thông một lúc của mấy kênh truyền hình Nga như “Zerkalo”, “Podrovnosti”, “kontrasti”, “sud vremeni”…,vụ trưởng vụ báo chí viện Masmedia RGGU LB Nga.

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 59 phản hồi cho bài viết “Chúng ta đã mất Ukraina!!!”:

 1. Dao Nhat Quang viết:

  Ai cũng hiểu chỉ một người không muốn hiểu! TSB Putin 🙂

 2. Tem Thư viết:

  Crimea thậm chí “cha già” Lukashenko không công nhận

 3. Lan Anh viết:

  Все пропало – mất tất cả rồi , câu phát ngôn nổi tiếng 1 thời cua Yulia Tymoshenko 😉 http://youtu.be/2od8yID7Ss8 , Putin chắc cũng sắp phải dùng câu này rồi các bác nhỉ 🙂

 4. Xuki Ho viết:

  Khi bình luận về các sự kiện ở Crimea, hồi đầu tháng 4 tôi đã nhận xét là nga rước NATO tới biên giới, rước vũ khí hạt nhân tới Ukraina… Vì sao? Vì Nga vi phạm Hiệp định Budapest 1994 – cho NATO và Ukraina cái cớ để đặt tên lửa hạt nhân ở cách moskva 500km theo đường chim bay! Chưa bây giờ nhưng 10-20 năm sau là điều rất có có thể!

 5. Vinh Nguyen viết:

  Bác Xuki Ho đã qua Pavlograt (gần Dnhepropetrovsk) chưa? không hiểu vũ khí hạt nhân đạn đạo loại vượt đại châu (11 ngàn km) nằm la liệt, vì không có tiền hay họ chưa muốn hủy theo hợp đồng 1994 như bác nói., nó chỉ có phần tách đầu đạn cất đi đâu thôi, còn các khoang nhiên liệu và hệ thống điện tử vệ tinh dẫn đường còn nguyên.

 6. Tuyen Nguyensy viết:

  Vấn đề là con người. Người Ucr hoàn toàn có thể tự chế tạo vũ khí nguyên tử. Nếu coi Thỏa thuận Budapest 1994 mà Rát sờ cũng đặt bút ký là giấy lộn thì việc chế tạo chỉ là thời gian.

 7. Phạm Minh Vũ viết:

  nếu nato dám đặt vkhn ở ukr thì cớ gì nga không đặt ở cuba

 8. Cường Quốc viết:

  Với tình hình hiện tại mà U mơ VKHN là quá xa vời, giờ chỉ mong sao WB, IMF mau giải ngân để còn sống. Mà nói đến đây chỉ muốn chửi, tổ cha cái tụi EU, WB, IMF…lẫn các chính phủ khốn nạn, hứa tận trời mà giờ vẫn chưa thấy đâu, thật khốn nạn.

 9. Lê Văn Lực viết:

  Chú thích : Ông Nhikolai Karlovich Svanidze sinh 02.04.1955 tại Moskva là giáo sư sử học Nga, người dẫn trương trình truyền thông một lúc của mấy kênh truyền hình Nga như “Zerkalo”, “Podrovnosti”, “kontrasti”, “sud vremeni”…,vụ trưởng vụ báo chí viện Masmedia RGGU LB Nga.

  Có chút liên tưởng không hề nhẹ tới lời rao của chàng Xuân tóc đỏ.

 10. Khanh Le viết:

  Cường Quốc: cậu chửi thue à?

 11. Lan Anh viết:

  Nhìn họ ông này là biết có nguồn gốc Gruzia rồi , quê hương của lão Stalin (có họ hàng xa bênđằng vợ đầu của Stalin nữa đấy) toàn sản sinh ra nhung chính trị gia “tài ba” 😉 toàn cỡ Saakshvili , Venediktov va ca ca si Makarevich cung co goc gac Gruzia – noi tom lai toan nhung “вредные люди” 🙂 , kể cả lão cha già dân tộc Stalin của chúng nữa 😛 . Ở đây ai đa từng lam ăn với dân Gruzi , Azerbaigian roi thi se biet ban tinh cua ho nhu the nao !

 12. Nguồn gốc ko nói lên cái gì cả, vì mỗi người là một cá thể, có tính cách và con đường, sự nghiệp riêng, độc lập. Bất cứ một dân tộc nào cũng có thể chỉ ra những kẻ hết sức tệ hại, và bên cạnh đó, những người xuất chúng.
  Ví dụ, người gốc Georgia, bên cạnh “Cha già dân tộc” Xít-ta-lin đáng chôn sống, thì cũng có những tên tuổi như các cầu thủ Dynamo Tbilisi mà thế hệ anh rất ngưỡng mộ ;).
  Do đó, phê bình ai đó dựa trên nguồn gốc hay xuất xứ dân tộc của họ, mà ko căn cứ vào những gì họ nói, họ hành động, là cái hoàn toàn chỉ nên làm ở quán nước :).

 13. Lan Anh viết:

  Hi bac Nguyen Hoang Linh ! Lau qua khong thay bac tham gia group ! Group cung “lang song” va binh yen han di 🙂 . Em dang noi dai da so do bac a , co the do bac chua duoc tiep xuc voi nhieu nguoi dan Gruzia , Azerbaizan , Turkment thoi . Bac cu thu lien quan toi ho trong cong viec buon ban thi se biet het ban chat cua ho lien , 10 nguoi thi den 7 la khong … 😉 . Trong hoc tap thi tu pho thong cho den dai hoc , trong lop em co dung duoc 1 thang hoc kha kha con lai toan ngo ngao mat day , bo hoc , con tren dai hoc thi toan mua diem , ham choi , gai gu va co 1 dac tinh tuong trung cho ho la rat “hieu chien” – boi vay de dam dan toc nay ma len lam lanh dao 1 cuong quoc hoac co hat nhan trong tay thi cuc ki nguy hiem !!! (Cu nhin kieu cai tri cua cha gia dan toc Stalin chung la ro)

 14. Lan Anh… láo nhỉ, dám bảo do anh ko tham gia nên group “lặng sóng và bình yên hẳn đi”. Đợi đấy :).

 15. Binh Lx viết:

  Còn bác BTNG LX Eduard Shevardnadze sau làm TT Gruzia với biệt danh” con cáo trắng ” . Gruzia gần giống với Armenia nhưng lại khác về cơ bản với Azerbaizan , Kazakhstan , Kirghstan … trung á đạo hồi

 16. Hương Hương viết:

  Mấy anh người Việt tự nhận yêu Ucraina, đỉnh cao trí tuệ hiểu đc con người Ucraina thì hãy cùng họ xây dựng đất nước, ít nhất thì hãy làm sao cho đời sống nhân dân ấm no, hoà bình. Chứ đừng xúi bẩy họ lao vào cuộc chiến hạt nhân.

 17. Phạm Minh Vũ viết:

  Hương Hương em hương hương yêu dấu sao unfriend anh

 18. Hương Hương viết:

  Còn ngài giáo sư tài ba hãy trả lời vì sao 3 nước Baltic gia nhập NATO, sau chiến tranh lạnh tới trước khi Putin làm mưa, làm gió NATO liên tục mở rộng về phía đông.

 19. Meo Chuot viết:

  Huong Huong bạn có sống o ukraina không. Nếu không thì đừng nói giọng đó. ban biết dc bao tổ chức đã quyền góp cho người dân Ukraina. hahaha người Việt ở Ukraina mà xúi bảy dc người Ukraina đánh nhau. ếch ngồi đấy giếng

 20. Hương Hương viết:

  Có giọng gì đâu bạn Mèo Chuột. Nếu mấy anh người Việt tự nhận yêu Ucraina đang đóng góp rất tích cực mồ hôi, trí tuệ cho nước bạn hùng mạnh, giàu có hơn thì đó là điều tốt. Chắc chắn nhân dân U sẽ ghi nhận các anh, tri ân các anh. Khỏi cần lên đây khoe.

 21. Hương Hương viết:

  Còn xúi bẩy ko đc, ko có nghĩa là ko xúi, ko a dua, cổ vũ. Chắc là bạn Mèo Chuột phân biệt đc chứ. Mấy anh tự nhận yêu nước Ucraina mà xúi đc ai thì giỏi quá. Nói 1 cách thẳng thắn thì các anh cũng chỉ là dạng té nước theo mưa. Ngày chính quyền thân Nga còn thì các anh cũng im re làm ăn. Đến lúc phe thân Tây lên thì lại hùa vào chửi Nga như hát hay, rằng phe thân Nga phá hoại U suốt thời gian cầm quyền. Dù chả anh nào dám nhận là mình, gjàu có hay làm ăn được trong thời gjan nắm quyền ngắn ngủi của phe Tây.

 22. Meo Chuot viết:

  Huong Huong tôi không khoe mà chỉ dẫn chứng cho ban biet . Không chỉ có người Việt ở Ukraina. mà tất cả người Việt ở nước ngoài họ ít nhiều vẫn đóng góp cho nước số tại. chứ bạn đừng nghĩ người Việt chỉ biết mình mà không biết người. Bạn lên vào trang Nguoi Việt kharkov bạn sẽ thấy tình người Việt ở Ukraina

 23. Hương Hương viết:

  Mình đang nói về mấy anh người Việt tự nhận yêu nước Ucraina ở diễn đàn mình thôi bạn Mèo Chuột ạ. Bạn chém, lan man ra cộng đồng người Việt có vẻ hơi đi xa đấy.

 24. Hương Hương viết:

  Lại còn đổ cho mình bảo người Việt chỉ biết mình, ko biết người nữa chứ. Câu nào hả bạn?

 25. Meo Chuot viết:

  Đúng là thời kỳ nay người Việt làm ăn khó hơn khi chưa có chiến tránh . Nhưng hành đông xàm lược của nga ít nhiều cũng ảnh hưởng tới việc buôn bán .hành đông nước lớn đánh nước bé thì ai cũng lên án . Chúng tôi có nói là tôm hùm đâu nhưng chúng tôi ngồi trên miệng giếng. Không như ai ngồi tận cùng giếng

 26. Hương Hương viết:

  Thực ra thì những người làm ăn đã méo mặt từ khi những cuộc bạo động, phong toả đường phố của phong trào Maidan nổ ra rồi. Nói thế chắc Mèo Chuột chả cãi được. Còn Nga chỉ sáp nhập Crimea, can dự vào Donnetsk, Lugansk, chứ các nơi khác đã loạn trước thời điểm các sự kiện xâm lược kia diễn ra từ lâu rồi. Ngồi trên miệng giếng quả là chém giỏi Mèo Chuột nhỉ.

 27. Meo Chuot viết:

  Tốt nhất không hiểu và không ở Ukraina thì đừng nói nữa mọi người lại gạch đá bi giờ. người đẹp đồng hương của toi

 28. Hương Hương viết:

  Có gì đâu, tham gia diễn đàn là để tranh luận thôi mà bạn. Gạch đá quăng nhau thì trên diễn đàn này đâu có lạ. Chỉ chán mấy anh đuối lí giở trò thôi.

 29. Lee Uno viết:

  té nước theo mưa ? rồi lúc còn thân Nga thì mấy anh người việt im re ?
  bạn nói những câu kém suy nghĩ và hiểu biết ! Nga cho quân đột nhập vào Крым chiếm lúc đất nước Ukraine đang hỗn loạn , ủng hộ cho bọn ly khai cắt đất nước Ukraine ra tự trị ? hỏi sau những lần như thế còn thân được nữa ko ?
  Việt Nam bị bọn Tàu nó cướp Đảo nhỏ không bằng 1 thành phố ở Крым mà dân ta căm thù nó , trong khi trước đây những năm chiến Tranh thì cũng khá là thân với Tàu đấy , sao giờ không bảo việt nam thân Tàu như ngày xưa đi

 30. Lê Văn Lực viết:

  Bạn Lee Uno gặp vấn đề về chính tả à? Cố gắng viết đúng rồi hẵng bàn chuyện lớn nhé bạn. Chúc học tập tiến bộ.

 31. Lee Uno viết:

  vâng cảm ơn giáo sư tiến sỹ Lê Văn Lực đã góp ý

 32. Ba Long viết:

  Tranh luận kiểu khập khiễng .ko hấp dẫn,ko lô zích

 33. Cường Quốc viết:

  Các bạn tổ lái giỏi lắm, anh Ba Long ạ. Lan man, lạc đề thôi.

 34. Lê Văn Lực viết:

  Lẽ ra là: “Nato đã mất Ukraina vì bỗng dưng Nga tiến sát Eu hơn bao giờ hết” nhưng Putin vốn kiệm lời (dân KGB mà), vả lại – Nga không hề có ý định “tây tiến” nên việc Kiev “tự diễn biến” khiến Ukr tan thành 5 – 7 mảnh là nằm ngoài dự kiến.

 35. Khanh Le viết:

  Lại giáo sư tiến sỹ, sao ở đây lắm ngừoi giỏi thế?

 36. Tem Thư viết:

  giải lao xem mấy cô xinh đẹp chào đón bu ti

 37. Lê Văn Lực viết:

  Chắc do ngộ độc bằng cấp gây ra ảo giác nên nạn nhân rơi vào trầm cảm, tự ti. Nếu truyền oxy chữ nghĩa thì nạn nhân sẽ thành thi sĩ Cóc còn bơm usd vào tĩnh mạch thì thiên hạ sẽ thấy 1 võ sĩ hiên ngang thách đấu với Putin. Chả rành ngoại ngữ nên không biết bên Ukraina gọi thế nào chứ giới bình dân học vụ Việt Nam vẫn gọi là “Hội chứng cuồng Mỹ”.

 38. Tem Thư viết:

  bưởi cũng được nhể

 39. Chi Ho viết:

  – Mât´ cái gì nào ??? Tôi düöc. nhiêu` thü´ chü´ ???

 40. Chi Ho viết:

  – Mode show in Lugansk này ???

 41. Chi Ho viết:

  – Hiên. dai. hóa tü trang này ???

 42. Chi Ho viết:

  – Tü do nam nü này ???

 43. Chi Ho viết:

  – Thê´ này dä hài lòng chüa ??? Amsterdam còn nhà quê läm´ ???

 44. Khanh Le viết:

  Ông nay bệnh hoạn quá

 45. Ba Long viết:

  Nếu ở gần tôi , ông ta sẽ được bấm huyệt hết bệnh liền

 46. Lap Nguyen viết:

  Mong các bạn hãy nhìn nại chính mình đang ở vị trí nào , các bạnlà ai , tiếng nói của các bạn có được mấy gr trọng lượng ảnh hưởng với mấy ông chủ của thế giới ? Khi nào các bạn mang họ Tập , Putin , họ Obamma thì hãy dùng đến ngôn từ như vậy , theo dõi suốt thời gian chiến sự Ukraina thời gian vừa qua. Nhưng họ Putin , họ tập cũng không dùng những ngôn từ kiểu như các bạn , ay vậy mà Cruma vẫn cứ là NGA , tại sao vậy ? Tại vì phần lớn các sắc tộc dân sống ở đó họ đều chọn đường lối chống chính phủ ukraina đương thời , bởi vậy câu cham ngôn lấy dân làm gốc có ý nghĩa lớn như thế lào, dân là nước , chính quyền là thuyền , mong các bạn có cách nhìn khách quan và thực tế hơn ?

 47. Binh Lx viết:

  Xem cái clip ở vùng Donbass này đi , dân là cái đinh . Chiến binh ly khai đánh dân và đánh lẫn nhau :
  http://www.segodnya.ua/regions/donetsk/shokiruyushchee-video-izbieniya-boevikami-mirnyh-zhiteley-v-donecke-18-564723.html

 48. Lê Hiếu viết:

  Hay thật có những người tự cho mình là ngồi trên miệng giếng nhìn bầu trời còn cho người khác là ếch ::)). Không biết tầm học vấn của anh (chị) Đến bằng tIến sĩ bác học chưa mà dám tự nhận mình ngồi trên thành giếng?.

 49. Khanh Le viết:

  Mình hom nọ nghe thấy mọi người bảo ở đây toàn giáo sư tiên sỹ giàng dậy đại học đấy bạn Лео Весы à, Người Giữ Lửa hôm nọ có hỏi nhưng chưa rõ giảng dậy ở trường nào thôi

 50. Bác Khanh Le phải nói rõ là: Người Giữ Lửa đã xin được biết tên đại học, học viện nơi các tiến sỹ đang công tác nhưng các tiến sỹ muốn giữ bí mật 😀

 51. Khanh Le viết:

  Chắc họ khiêm tốn đó thôi

 52. Lê Hiếu viết:

  Trường Trảm Phong đại pháp sư đấy anh Khanh Le à. :))

 53. Lê Hiếu viết:

  Nghiên cứu luận án trên internet lấy bằng Trảm Phong

 54. Ba Long viết:

  Trên thế giới vẫn chưa có chế tài sử lý những chú cuội,chị hằng.,anh trí, chị phèo . Chém mây, chém gió. Nói phèn, nói phét….?.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề