Ai đã bật đèn sáng cho ông lão 80 tuổi hàng đêm trong buồng vệ sinh.

 

Ông lão 80 tuổi vừa mới trải qua đợt khám sức khỏe định kỳ hàng năm, bác sỹ nói với ông: «Ông bạn thân mến, với tầm tuổi này tôi thấy ông đang có một phong độ tuyệt vời!»

Người thợ đốn gỗ trả lời: «Vâng, có được điều này là do cách sống trong sạch. Tôi luôn quan niệm rằng tôi sống một cuộc sống tâm linh trong sạch, tốt lành».

Bác sỹ hỏi lại: «Thế có nghĩa là thế nào?»

Ông cụ trả lời: «Nếu như tôi sống cuộc sống không tốt đẹp và trong lành thì Đức Chúa Trời đã không bật đèn trong khu vệ sinh cho tôi hằng đêm khi mà tối thức dậy để đi vệ sinh».

Vị bác sỹ lấy làm ngạc nhiên: «Ông muốn nói rằng, khi mà ông thức dậy vào ban đêm để đi vệ sinh, thì chính Đức Chúa Trời đã bật đèn sáng cho ông?»

«Vâng»,- ông cụ trả lời, «khi tôi thức dậy để đi vệ sinh, Ngài đã bật đèn cho tôi ».

Tất nhiên, vị bác sỹ đã không hỏi thêm gì nữa. Nhưng khi đến lượt vợ ông cụ đến khám định kỳ, vị bác sỹ cảm thấy cần phải kể cho bà về điều mà ông cụ đã nói với ông. «Tôi chỉ muốn kể, để bà được biết », -vị bác sỹ bắt đầu câu chuyện, –  «Chồng bà có phong độ tuyệt vời,  nhưng tôi bắt đầu lo lắng về trạng thái thần kinh của ông lão. Ông ấy nói với tôi rằng hàng đêm, khi mà ông thức dậy để đi vệ sinh, Đức Chúa Trời đã bật đèn cho ông ấy».

«A..ha..! » -bà lão thốt lên. «Thế là đã biết được ai là kẻ thường xuyên đái vào cái tủ lạnh!»

Nguyễn Hoàng Lân st và dịch


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề