Biểu tình đòi lật đổ tổng thống Brazil

Theo AFP, người biểu tình đã diễu hành qua trung tâm công nghiệp và tài chính lớn của Brazil để thể hiện sự thất vọng với sự tái đắc cử nhiệm kỳ tổng thống mới của bà Dilma. Có dư luận cho rằng bà Dilma có thể dính đến tham nhũng.

Nhiều người dân tại Sao Paulo hưởng ứng cuộc biểu tình lật đổ tổng thống thống qua các phương tiện truyền thông xã hội. Họ hô vang các khẩu hiệu như “Dilma, hãy từ chức”.

“Chúng tôi có mặt tại đây để thúc đẩy việc luận tội của Dilma. Và để cho thấy rằng chúng tôi muốn đảng Công nhân không nắm chính quyền nữa. Họ nên từ bỏ quyền lực”, giáo viên Maria Lucia Monteiro (61 tuổi) chia sẻ.

AFP cho biết cuộc bỏ phiếu bầu cử tuần rồi cho thấy sự ủng hộ rất lớn từ những người nghèo ở phía đông bắc đất nước, nơi có hàng triệu người nhận được lợi ích từ các chuơng trình phúc lợi xã hội của đảng PT của bà Dilma trong thập kỷ qua.

Những cử tri miền nam đã cáo buộc miền bắc nhắm mắt để cho qua những thất bại của đảng cầm quyền và đưa đến chiến thắng suýt sao cho tổng thống Dilma trong kỳ bầu cử tổng thống tuần qua.

“Ngoài ra tôi chắc chắn là có gian lận trong bầu cử. Tôi chưa bao giờ xuống đường để phản đối điều gì. Nhưng bây giờ tôi ở đây”, nhà kinh tế học Marlon Laube cáo buộc.

Nguồn bài viết: Báo Tuổi trẻ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề