Felgenhauer: phe đối lập Syria có kế hoạch tấn công căn cứ của Liên bang Nga
TT Putin sẽ giữ quân ở Syria cho đến thắng lợi cuối cùng, tuy nhiên kẻ địch có thể sẽ can thiệp và gây phá sản các kế hoạch của ông. Phiến quân Syria, chắc hẳn, sẽ lên kế hoạch tiêu diệt các căn cứ không quân của Nga. Đó là ý kiến của nhà báo nổi tiếng, chuyên viện bình luận quân sự nga Pavel Felgenhauer.
Theo ông, sắp tới quân nổi dậy sẽ bắt đầu bắn hạ máy bay Nga, và Putin vì điều này có thể phải ngừng chiến dịch. TT Putin nhắm tới nhiều mục đích tại Syria – ông muốn tạo ra một liên minh xung quanh Nga và hy vọng rằng các quốc gia châu Âu sẽ cùng tham gia vào các hoạt động quân sự. Đồng thời Tổng thống Nga cũng hy vọng cải thiện quan hệ với Hoa Kỳ và giải quyết các vấn đề ở Ukraina. Kết cục là chưa có một kế hoạch nào được vạch ra có thể được thực hiện, và ở Syria, TT Putin không biết là tiếp theo sẽ làm gì. Ông có thể tiếp tục chiến dịch quân sự, nhưng các  phiến quân Syria sẽ ngăn chặn điều này.
Theo lời của Felgenhauer, TT Putin đang suy nghĩ về sự kết thúc của chiến sự ở Syria, nhưng vẫn chưa tìm được cách để thoát khỏi tình hình trong danh dự, bởi vì chính ông đã hứa sẽ “hoàn thành chiến dịch”. Có quá nhiều tuyên bố mạnh mẽ, và điện Kremlin vẫn bắt buộc phải để một bộ phận quân đội ở Syria một thời gian nào đó. Tuy nhiên, những người lính Nga có thể sẽ hy sinh do lỗi của Tổng thống. Chuyên gia tin tưởng rằng các phiến quân đang chuẩn bị chiến dịch và có kế hoạch tấn công căn cứ không quân của Nga. Ngoài ra, quân nổi dậy sẽ bắn hạ máy bay Nga, đó chỉ còn là vấn đề thời gian.

Nguyễn U Quốc theo replyua.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề