Vụ vượt ngục chấn động quận Cam, California

Ba tù nhân, trong đó có 2 người có tên giống người gốc Việt, đã thực hiện vụ vượt ngục táo bạo ở nhà tù được xem có độ an ninh cao nhất tại quận Cam, bang California (Mỹ), CNN cho biết.

“Chúng tôi rất cần sự giúp đỡ của công chúng”, cảnh sát trưởng Jeff Hallock của sở cảnh sát quận Cam, California thừa nhận sau vụ 3 tù nhân vượt ngục diễn ra vào đêm 22.1, tại Nhà tù nam ở thành phố Santa Ana, quận Cam (OCCM).

Cuộc săn lùng diễn ra ngay sau đó. Nhóm tù nhân này được cho đã cắt đứt các thanh thép, trốn qua một đường hầm, ống dẫn nước và đu dây xuống một mái nhà, CNN ngày 25.1 dẫn những mô tả sơ bộ về quá trình vượt ngục kể trên.

“Đây rõ ràng là một ý định trốn thoát được lên kế hoạch hoàn hảo. Chưa rõ thế nào, nhưng nó có thể được tính toán và thực hiện nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng”, cảnh sát trưởng Jeff Hallock nói thêm.

CNN trích dẫn nguồn tin giấu tên nói với kênh truyền hình KCAL rằng nhóm phạm nhân đã dùng khăn tắm và khăn trải giường quấn lại tạo thành sợi dây dài để đu xuống từ tầng 4.

Cảnh sát cũng đã công bố những hình ảnh về sợi dây tự tạo này. Tuy nhiên, tất cả vẫn đang được điều tra để xác định chính xác cách thức nhóm này đào thoát.

“Trong lúc tập trung vào việc bắt lại nhóm tù nhân này nhanh nhất có thể, chúng tôi cũng bắt đầu điều tra về diễn biến và cách thức của câu chuyện này”, nhân viên điều tra của sở cảnh sát quận Cam, bà Sandra Hutchens nói.

Đây được xem là cú vượt ngục gây sốc nhất tại quận Cam, cũng là vụ vượt ngục lần đầu tiên trong 20 năm qua, tại nhà tù OCCM có mức an ninh rất cao, có khả năng giam giữ tối đa 900 người, theo News.com.au.

OCCM nằm ở Santa Ana, cách Los Angeles 64 km về phía đông nam, là một nhà tù trong trung tâm hành chính của thành phố. Nhà tù này được bao phủ bằng bê tông nhiều lớp và mái nhà lót dây thép gai. Tuy nhiên từ khoảng 20 giờ ngày 22.1, không còn ai thấy nhóm tù nhân này ở đâu, và cuộc vượt ngục được phát hiện 5 giờ sáng hôm sau.

Nhà chức trách đã treo thưởng 50.000 USD cho người đưa thông tin để bắt giữ nhóm tù nhân này, xác định đây là những đối tượng cực kỳ nguy hiểm, theo CNN.

Các tù nhân vượt ngục vừa qua bao gồm Hossein Nayeri, 37 tuổi; Bac Tien Duong, 43 tuổi và Jonathan Tieu, 20 tuổi. Trong đó Hossein Nayeri xác định là người gốc Iran, bị buộc tội bắt cóc, tra tấn. Còn hai người có họ tên giống với người Việt Nam là Tieu và Bac Tien Duong đều là những người phạm tội giết người, tấn công vũ trang vào các khu dân cư. Trong 3 người này, có một đối tượng bị cáo buộc cắt đứt dương vật của nạn nhân, trang News.com.au cho biết.

Lan Hương (Theo Thanh Niên)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề