EU đã gia hạn thêm một năm các biện pháp trừng phạt chống lại Crưm

Hội đồng Liên minh EU đã đưa ra quyết định gia hạn các biện pháp trừng phạt áp đặt do sự sáp nhập Crưm vào LB Nga mà thời hạn của chúng sẽ hết hạn vào ngày 23 tháng Sáu. Cấm nhập khẩu các loại hàng hóa của Crưm và đầu tư trong khu vực, lệnh gia hạn mới sẽ kéo dài đến tháng 6 năm 2017.

Các cơ quan chức EU đã gia hạn hiệu lực thi hành các lệnh trừng phạt đối với bán đảo Crưm, mà sự sáp nhập của nó vào Nga ở châu Âu được gọi là sự sáp nhập bất hợp pháp, thêm một năm nữa. Hãng tin Reuters đưa tin cho biết.

Theo quyết định mới việc ngăn cấm các công ty châu Âu và công dân của các nước EU đầu tư vào Crưm, bao gồm mua bán bất động sản tại bán đảo này, cũng như từ bán đảo cấm xuất khẩu bất kỳ hàng hóa, dịch vụ, và hàng nhập khẩu được sản suất ở Crưm, sẽ có hiệu lực cho đến ngày 23 tháng 6 năm 2017.

Ngoài ra, các biện pháp trừng phạt cấm hợp tác du lịch, có nghĩa là trong đó cấm các tàu ​​chở khách du lịch mà chủ các tàu đó thuộc Liên minh châu Âu được cập các bến cảng ở Crưm.

Các biện pháp trừng phạt đầu tiên chống lại bán đảo Crưm đã được áp đặt bởi EU vào tháng Sáu năm 2014 và kể từ đó các lệnh trừng phạt này đã được gia hạn và mở rộng nhiều lần. Lần cuối cùng quyết định về việc gia hạn lệnh trừng phạt “Crưm” đã được thông qua bởi Liên minh châu Âu trong tháng Sáu năm 2015.

Vào đầu tháng sáu, cựu Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen, người hiện giữ chức cố vấn cho Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko, đã nói rằng không đề nghị xem việc trở lại của Crưm đối với Ukraina là một “ưu tiên cấp bách”.

“Như chúng tôi đã không bao giờ thừa nhận sự sáp nhập bất hợp pháp của Liên Xô, ba nước Baltic – Estonia, Latvia và Lithuania, vì vậy chúng tôi sẽ không bao giờ công nhận ra sự sáp nhập bất hợp pháp Crưm vào Nga. Nhưng đồng thời tôi cũng sẽ khuyên không nên làm điều này như là một sự ưu tiên cấp bách “, – ông Rasmussen cho biết.

T.V (theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề