Tù nhân Mỹ vượt ngục như phim hành động

Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo cho biết cảnh sát đang truy lùng hai tù nhân phạm tội giết người đã vượt ngục thành công khỏi trại cải tạo Clinton, Dannemora, ở New York (Mỹ) cách biên giới với Canada 65 km về phía nam, sau khi phát hiện 2 tù nhân mất tích vào giờ kiểm tra giường sáng sớm, theo Reuters ngày 7.6.

Hai tù nhân đã được xác định danh tính, trong đó một người tên Richard Matt, 48 tuổi và đang chịu án 25 năm tù vì tội giết người. Người còn lại là David Sweat, 34 tổi, chịu án chung thân vì tội giết một phó cảnh sát trưởng.

Hai tù nhân ở phòng kế nhau đã đục một lỗ ở bức tường phía sau và trốn đi trong đêm, quan chức nhà tù cho biết. Thống đốc Cuomo nói rằng họ đã dùng khoan điện để khoan qua bức tường kim loại và đi qua khu có đường ống thông hơi, cuối cùng là đi qua một đường hầm và thoát ra ngoài bằng một nắp cống trên phố.

Hai tù nhân này để lại những đồ vật như quần áo trên giường để ngụy tạo rằng họ đang ngủ. Hiện vẫn chưa biết được làm thế nào 2 tù nhân này có được cái khoan điện và làm sao mà họ biết được con đường hầm dẫn ra phố.

Cơ quan chức năng đã huy động khoảng 200 người cùng sự hỗ trợ của trực thăng cảnh sát và chó nghiệp vụ để tìm 2 tù nhân xung quanh vùng Dannemora.

Theo ông Andrew Cuomo nói rằng đây là vụ vượt ngục đầu tiên trong 150 năm lịch sử ở nhà tù có an ninh cẩn mật này. Nhà tù này còn được biết đến với tên “Little Siberia” (tiểu Siberia) vì nó nằm ở một vùng xa xôi và có khí hậu lạnh giống vùng Siberia.

Vũ Văn (Theo Xã Luận)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề