Ukraina và NATO bắt đầu chương trình cải cách quân đội Ukraina

Ukraina và NATO đã đồng ý thỏa tuận phát triển chương trình quốc gia về cải cách các lực lượng vũ trang của Ukraina cho giai đoạn đến năm 2020, mà tại hội nghị thượng đỉnh ở Warsaw tổng thống Petro Poroshenko trình bày.

Về điều này người đứng đầu Phái đoàn Ukraina tại NATO Egor Bojzok cho biết, báo UNIAN đưa tin.

Ông đã nhắc lại rằng, theo chương trình của Tổng thống “Ukraina năm 2020”, quân đội Ukraina đến năm 2020 nên được cải cách hoàn toàn tiêu chuẩn của NATO.

“Hiên tại, để đạt được mục tiêu này, chúng ta đang làm việc với Liên minh NATO phát triển cải cách trung hạn tích hợp chương trình quốc gia đối với các lực lượng vũ trang quân đội Ukraina cho giai đoạn đến năm 2020. Kế hoạch triển khai chi tiết của tài liệu này, được soạn thảo cung với các cố vấn của NATO, những người làm việc tại Ukraina, đã được đệ trình vào ngày 21 Tháng một bởi Tổng tham mưu trưởng ở đây, tại trụ sở của NATO và đã nhận được những đánh giá tích cực “- ngài  Bojzok lưu ý.

Theo ông, bước tiếp theo sẽ là phát triển cái gọi là văn bản chiến lược quốc phòng, trong đó đã được hoàn thiện, tài liệu này Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraina Stepan Poltorak cần phải trình cho Trụ sở NATO vào đầu tháng Ba.

“Trên cơ sở của văn bản thông tin chiến lược quốc phòng này cho đến tháng năm năm nay – và đây là các thỏa thuận của chúng ta với NATO – phải được phát triển chương trình quốc gia về cải cách đối với các lực lượng vũ trang của Ukraina cho tới năm 2020”, – Bojzok nhấn mạnh.

Quyền Trưởng đoàn cũng đã báo tin cho biết rằng dự thảo chương trình cuối cùng sẽ được thỏa thuận vào trong tháng năm tại cuộc họp của Ủy ban quân sự Ukrainaa-NATO.

“Chúng tôi cũng hy vọng rằng trong các sự kiện của NATO ở Warsaw sẽ diễn ra vào tháng Bảy năm nay, sẽ có cuộc họp của Ủy ban NATO-Ukraina ở mức cao nhất. Ngoài tầm quan trọng về chính trị, chúng ta được đặt vào hội nghị thượng đỉnh này một cách nhìn nhận có ý nghĩa thực tế nghiêm trọng “, – ông nói.

“Có nghĩa là, chúng ta đang chuẩn bị cho cái điều mà Tổng thống Ukraina tại hội nghị thượng đỉnh này sẽ trình bày một chương trình quốc gia toàn diện về công cuộc cải cách các lực lượng vũ trang của Ukraina cho đến năm 2020, được thiết kế, tôi nhấn mạnh, trong sự hợp tác chặt chẽ với NATO, còn theo các kết quả của Ủy ban Ukraina- và liên minh NATO, như chúng t among đợi sẽ chấp thuận một cách toàn diện gói viện trợ cho Ukraina để phát triển các khả năng phòng thủ của nó “, Bojzok – cho biết.

CK2 (theo glavcom)

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề