Putin cho biết tổng thống Syria sẵn sàng chia quyền lực

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Sáu phát biểu nói rằng Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã sẵn sàng tổ chức bầu cử quốc hội sớm, và chia sẻ quyền lực với phe đối lập “cộm cán”.

Điều này đã được ông Putin nói, khi phát biểu tại thành phố Viễn đông của LB Nga Vladivostok trên Diễn đàn kinh tế miền Đông, hang Reuters đưa tin. Nga cùng với Iran đã và vẫn là đồng minh của al-Assad trong một cuộc chiến tranh đang hoành hành ở Syria bốn năm rưỡi và mất đi một phần tư triệu người.

Moscow đã cho biết rất rõ là họ không muốn nhìn sự lật đổ của Assad và kêu gọi những kẻ thù bên ngoại của ông, trong đó có Hoa Kỳ và Saudi Arabia hợp tác với Damascus trong cuộc chiến chống lại “nhà nước Hồi giáo.”

“Chúng tôi thực sự muốn tạo ra một loại liên minh quốc tế chống khủng bố và chủ nghĩa cực đoan”, – ông Putin nói thêm rằng ông đã nói chuyện với Tổng thống Mỹ Barack Obama về vấn đề này.

“Chúng tôi cũng đang làm việc với các đối tác của chúng tôi tại Syria. Nói chung, có một sự hiểu biết rằng đây là sự kết hợp của những nỗ lực trong cuộc chiến chống khủng bố phải đi song song bằng quá trình chính trị nhất định ngay trong Syria. Và tổng thống Syria sẽ đồng ý với tất cả mọi thứ thậm chí cho đến cả việc có cuộc bầu cử sớm, ví dụ, bầu cử quốc hội và thiết lập liên lạc với cái gọi là phe chống đối có máu mặt, đưa họ tham gia vào chính phủ, “- ông Putin cho biết.

Moscow muốn tiến hành các cuộc không kích chống lại liên minh do Mỹ dẫn đầu vào các vị trí của “Nhà nước Hồi giáo” được phối hợp với các lực lượng quân đội và người Kurd Syria và Iraq.

Theo glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề