Đại sứ quán Anh đổ dầu vào lửa trong “cơn điên” của Nga

Đại sứ quán Anh tại Ukraine  hướng dẫn xem hình ảnh xe tăng Nga tại Ukraina trên twitter

Các quan chức Anh tại Kiev gửi  hình ảnh của một chiếc xe tăng T-72BM và hình ảnh họ nhìn thấy rõ ràng   quân đội Nga hiện diện tại miền Đông Ukraine

A military attache examines a Russian T-64BV tank seized in August during fighting in eastern Ukrain

Chuyên gia quân sự kiểm tra T- 64 BV,  xe tăng bị bắt vào tháng tám trong cuộc chiến  ở phía đông Ukraine. Ảnh : Sergei Supinsky / AFP / 

Đại sứ quán Anh tại Kiev đã đổ dầu vào lửa kích động sự giận dữ mới của Nga khi đăng một sơ đồ trên Twitter “để giúp điện Kremlin nhìn thấy rõ xe tăng của mình” ở Ukraine.

“Putin vẫn phủ nhận quân đội và vũ khí của  Nga tại Ukraine. Dưới đây là hướng dẫn để giúp Điện Kremlin nhìn thấy  xe tăng của mình”một bài đăng trên @UKinUkraine Twitter cho biết.

Kèm theo là một hình ảnh mang logo của Văn phòng Ngoại giao Anh hướng dẫn cách nhận biết xe tăng Nga và các bức ảnh cho thấy các dấu hiệu của các xe tăng T-72BM cùng hàng chữ “không được sử dụng bởi quân đội Ukraine” ở Ukraine.

Nga phủ nhận can thiệp quân sự tại miền đông Ukraine, còn phương Tây đã quyết liệt chỉ trích vai trò của họ và ngày càng  gây áp lực đối với điện Kremlin để giải quyết cuộc khủng hoảng.

B2zSzZMCMAAO6dD

https://twitter.com/UKinUkraine/status/535034237444182016/photo/1

Tại hội nghị thượng đỉnh G20 Tổng thống Mỹ Obama và Thủ tướng Anh Cameron đã chỉ trích Tổng thống Nga Putin và sau đó ông phải về nước sớm với lý do “buồn ngủ”.

Ngày hôm qua Tổng thư ký Nato Jens Stoltenberg cho biết quân đội Nga đang tăng cường binh sỹ, pháo binh và các hệ thống phòng không khí bên trong và tại biên giới  Ukraine.

Những bất ổn liên quan đến phiến quân thân Nga và lực lượng Ukraine ở miền đông Ukraine đã làm thiệt mạng hơn 4.100 người trong bảy tháng qua, theo Liên Hiệp Quốc.

Có thêm hai binh sĩ người Ukraine và năm dân thường đã bị thiệt mạng trong cuộc chiến ở phía đông trong 24 giờ, các quan chức an ninh Ukraine tại Kiev cho biết hôm thứ Tư.

theguardian


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề