Ukraina tăng cường khả năng trong chiến tranh thông tin

Bộ Ngoại giao Ukraina: Ukraina và Anh đã hoàn thành một dự án về tăng cường thông tin liên lạc trong lĩnh vực chiến tranh thông tin.

Một nhóm gồm các đại sứ Ukraina đã được các chuyên gia Anh đào tạo về nghiệp vụ phỏng vấn truyền hình trong lĩnh vực chiến tranh thông tin.

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Pavlo Klimkin đã thông báo về việc này trên Twitter.

” Đã kết thúc khóa Đào tạo cho các cuộc phỏng vấn truyền hình.  Chuyên gia từ Anh đã tới Kiev để đào tạo một nhóm các đại sứ Ukraina.  Đó là kết quả của một dự án dài nhằm tăng cường khả năng thông tin liên lạc, giao tiếp trong điều kiện chiến tranh thông tin” – ông Klimkin cho biết trong thông báo.

Nhớ lại rằng, Bộ Ngoại giao Đức cũng đã tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ cho Ukraina trong cuộc chiến tranh thông tin. Cụ thể hỗ trợ đưa các thông tin chính xác và khách quan về các sự kiện và tình hình hiện nay ở Ukraina.

Trước đó, Ủy ban Quốc hội Ukraina về Tự do Ngôn luận đã đề nghị các nghị sĩ ủng hộ sáng kiến loại bỏ bớt các tiêu chuẩn, theo đó các nhà báo có trách nhiệm phối hợp trong  các cuộc phỏng vấn với các quan chức chính phủ.

Bộ Chính sách Thông tin Ukraina hồi tháng 2 cũng đã quyết định đẩy mạnh chiến tranh thông tin liên quan đến cuộc xung đột ở miền Đông, bằng cách tạo ra một lực lượng “quân đội mạng” trực tuyến.

Bộ Chính sách thông tin Ukraine được thành lập vào cuối năm 2014 với mục đích đảm bảo an ninh thông tin trong nước.

Ký Giả


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề