IMF sẵn sàng cung cấp cho Ukraine 1,7 tỷ USD đợt tín dụng thứ hai

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) sẵn sàng cung cấp cho Ukraine 1,7 tỷ USD đợt tín dụng thứ hai trong chương trình EFF (Tín dụng điều chỉnh mở rộng), bất kể kết quả của các cuộc đàm phán với các chủ nợ về việc tái cơ cấu các khoản nợ.
Điều này được nêu trong một báo cáo của Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde.

Bà Christine Lagarde cũng đánh giá rằng, chính phủ Ucraina đã có những cải cách đáng kể, tuân thủ theo tất cả các điểm của chương trình cải cách do IMF đề ra. “Tôi tin rằng chương trình này sẽ không chỉ thu hút sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, mà còn của nguồn vay tư nhân, nó không kém phần quan trọng để đạt được sự thành công” – Tổng giám đốc IMF kết luận.

Ukraine và IMF cùng nhau thực hiện một chương trình cải cách, giúp Ukraine bình ổn được nền kinh tế và tránh bị phá sản. Theo đó, trong vòng 4 năm tới IMF sẽ cho Ukraine vay 17,5 tỷ USD. Đợt đầu tiên Ukraine đã nhận được số tiền 5 tỷ USD ngay sau khi chương trình được phê duyệt vào hồi tháng ba năm nay.

KG (theo Unian)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “IMF sẵn sàng cung cấp cho Ukraine 1,7 tỷ USD đợt tín dụng thứ hai”:

  1. Thai Hoa viết:

    qua cơn bĩ cực tới hồi thái lai, mong những khó khăn của Ukraina sẽ qua đi thật nhanh để người dân của đất nước xinh đẹp này được hưởng bình an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề