Cụ bà nhảy dù để kỉ niệm sinh nhật tròn 100 tuổi

Người ta thường làm gì để tổ chức sinh nhật? Tiệc tùng? Karaoke? Du lịch? Cụ bà Eleanor Cunningham ở New York đã chọn môn thể thao yêu cầu sự dẻo dai và thần kinh khỏe nhất để mừng thọ 100 tuổi của mình: Nhảy dù.

Đừng nhìn số tuổi và hình dung ra một cụ già lưng còng, chân tay yếu ớt, rệu rã. Cụ Eleanor Cunningham có lẽ đã khiến cho rất nhiều những người trẻ cảm thấy ngưỡng mộ khi đã làm một cú nhảy dù ngoạn mục ở Gansevoort cuối tuần vừa rồi.

Cụ Cunningham đang lên máy bay để thực hiện việc nhảy dù

Người đồng hành cùng cụ Cunningham là một chuyên gia của trung tâm nhảy dù Saratoga Skydiving. Ông cho biết cụ Cunningham là đối tác nhiều tuổi nhất của ông cho đến thời điểm này.

Cụ Cunningham và đối tác nhảy dù nhân dịp sinh nhật 100 tuổi

Giây phút cụ Cunningham lúc hạ cánh, trong bộ đồ màu đỏ, cười rạng rỡ đã được tất cả các thành viên trong gia đình ghi lại bằng điện thoại. Cụ có 5 người con, 14 đứa cháu, 25 đứa chắt và 3 đứa con của chắt. Sự trường thọ của cụ được ghi nhận bởi việc ăn chay và sống xung quanh những người trẻ.

Họ chuẩn bị tiếp đất an toàn

Cụ cười rạng rỡ khi hoàn thành xuất sắc màn “biểu diễn” của mình

Bác sĩ của cụ Cunningham đã kí giấy đồng ý cho cụ đủ tiêu chuẩn sức khỏe để chơi môn thể thể nhảy dù sau ngày sinh nhật tròn 100 tuổi. Ông nói rằng ”Cụ thực sự còn thừa khả năng để làm những gì cụ muốn’’.

Cụ Cunningham đang sống với một người chắt gái ở quận Schoharie, trung tâm New York. Cụ đã rất hào hứng về màn biểu diễn trên không của mình. Cụ thậm chí đã “vượt qua’’ cả nguyên Tổng Thống George Bush, bởi cú nhảy cuối cùng của của Tổng Thống Bush là khi ông 90 tuổi.

Đây không phải là lần đầu tiên cụ Cunningham nhảy dù. Trước đó cụ đã chơi môn thể thao mạo hiểm này hai lần, vào năm cụ 90 và 95 tuổi.

Theo Dailymail.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề