Trường hợp vụ tai nạn máy bay Boeing 777, đã hình thành một “bức tranh rõ ràng”

Thủ tướng Malaysia: Trường hợp vụ tai nạn máy bay Boeing,  đã hình thành một “bức tranh rõ ràng”

 Премьер-министр Малайзии уверен, что виновные в крушении самолета должны понести наказание 

   Thủ tướng Malaysia tin tưởng  rằng những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn máy bay sẽ bị trừng phạt

Thủ tướng Malaysia: Trường hợp vụ tai nạn máy bay Boeing,  đã hình thành một “bức tranh rõ ràng”
Theo ông Najib Razak, các bên  điều tra trên thực tế đã sẵn sàng  chỉ  tên thủ phạm  trong vụ tai nạn máy bay MH-17.
Hôm nay, 09:09

Trong trường hợp vụ tai nạn máy bay Boeing,  đã hình thành một “bức tranh rõ ràng”,  Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết, theo The Insider Malaysia.

Theo ông, các điều tra gần như đã sẵn sàng nêu  tên thủ phạm.

“Nhưng vụ án hình sự sẽ tiếp tục thụ lý ít nhất là cho đến cuối năm 2015. Tôi sẽ làm hết sức mình để tìm ra thủ phạm,” –  Najib cho biết.

Boeing 777 bay MH17 (Amsterdam – Kuala Lumpur), đã bị bắn rơi ngày 17 tháng 7 năm 2014 gần khu vực thành phố  Torez Donetsk. Giết chết tất cả 298 người trên tàu. Hầu hết các nạn nhân – những công dân của Hà Lan, Malaysia và Australia.

Theo các nhà chức trách Ukraina và các nước phương Tây, chiếc máy bay bị chiến binh Donetsk, sử dụng hệ thống tên lửa đất đối không “Buk” của Nga cấp cho họ, bắn rơi . Báo cáo cuối cùng về nguyên nhân vụ tai nạn Boeing 777  sẽ được Hà Lan công bố trong tháng Mười.

 

Hà lan là nước đầu tiên có sáng kiến đề nghị thành lập Tòa án quốc tế cho vụ MH17. Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết sẵn sàng ủng hộ ý tưởng này, trong khi ở Nga gọi nó là “không đúng lúc và phản tác dụng.”

Đoàn đại biểu Malaysia lưu hành một dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ yêu cầu  thiết lập  Tòa án quốc tế cho một cuộc điều tra độc lập về việc bắn hạ Boeing 777 vào tháng Bảy năm ngoái tại Donbass .

Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin tuyên bố  rằng Dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về việc thành lập Tòa án cho MH17  là “không chính xác  và không có triển vọng”.

Nguyễn Hoàng Lân (theo http://gordonua.com)

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề