Tuyên bố chính thức của tổng thống Pháp Hollande về Putin: Tôi không muốn gặp gỡ với tổng thống của một quốc gia gây tội ác chiến tranh chống lại nhân loại

сирия, россия, конфликт, война, ассад, повстанцы, игил

Các hành động hiện nay của Nga Syria là vô cùng không thể chấp nhận, bởi vì do chúng mà những người dân thường Syria đang có cơ  nguy cơ tử vong và trở thành các nạn nhân của tội ác chiến tranh. Những tội ác này sẽ là những minh chứng  thiết thực cho một đánh giá đúng đắn trong quá trình điều tra đặc biệt.

Đó là  tuyên bố của Tổng thống Pháp Francois Hollande, Bloomberg đăng tải.

Tổng thống  Pháp cũng chưa khẳng định chắc chắn liệu  ông sẽ gặp gỡ với Tổng thống Nga Vladimir Putin khi ông này đến ở Paris vào ngày 19 tháng Mười hay không.

“Tôi đang tiếp tục suy nghĩ  về vấn đề này,” –  Tổng thống Pháp cho biết.

Thêm vào đó, ông Hollande nói rằng nếu như ông sẽ gặp người đứng đầu điện Kremlin, thì ông sẽ nói với ông ấy về  các cuộc không kích không thể chấp nhận được ở Syria và sự hỗ trợ cho chế độ độc tài của ông Assad.

Ông cũng nói rằng các hành động của Putin và Assad là những “tội ác chiến tranh”, mà theo đó thì họ sẽ bị trừng phạt trong một tòa án quốc tế.

Trước đó  có thông tin rằng Hollande  đe dọa đưa Putin ra tòa án vì những tội ác chiến tranh của ông ta. Ông lưu ý rằng Putin và đoàn tùy tùng của ông sẽ phải trả lời cho hành động của họ.

Nguyễn U Quốc dịch theo

nguồn: http://www.dialog.ua/news


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề