Bộ trưởng QP các nước trong khối NATO sẽ thảo luận các kế hoạch ứng phó nhanh với sự xâm lược của Nga

Tại  cuộc họp tại Brussels vào thứ năm của bộ trưởng quốc phòng của các nước thành viên NATO sẽ thảo luận tiếp tục triển khai các kế hoạch hành động để cải thiện sự sẵn sàng của liên minh để đối phó với những thách thức và mối đe dọa.

Theo Tsenzor.NET với tham chiếu đến Ukrinform, nó sẽ là cuộc họp đầu tiên của năm nay của các bộ trưởng quốc phòng các nước đồng minh NATO.

Trong số các vấn đề chính mà các bộ trưởng sẽ được thảo luận sẽ thực hiện kế hoạch hành động để cải thiện sự sẵn sàng của khối quân sự-chính trị để đáp ứng với các mối đe dọa quân sự. Trên một kế hoạch như đã đồng ý để các nhà lãnh đạo của các nước thành viên tại hội nghị thượng đỉnh vào tháng Chín tại Wales. Liên Minh nhấn mạnh rằng các biện pháp kế hoạch để cải thiện sự sẵn sàng và khả năng phòng thủ của quân Đồng minh là một phản ứng với chính sách hiếu chiến của Nga, đe dọa không chỉ Ukraine mà còn toàn bộ châu Âu, đặc biệt là trên các đường biên giới phía đông của Alliance.

Dự kiến các bộ trưởng quốc phòng sẽ thảo luận và thông qua các cấu hình và thành phần định lượng các lực lượng phản ứng mới của NATO. Dự kiến sẽ được ba lữ đoàn với số lượng vài ngàn quân. Nó sẽ liên kết nhiều quốc gia có nhiều tiểu đoàn sẵn sàng cao ,đó sẽ là cơ sở để nâng cao lực lượng phản ứng nhanh tiên tiến mới của NATO .

Theo yêu cầu của các đồng minh phương Đông, các Bộ trưởng Quốc phòng cũng sẽ được phê duyệt thành lập trong sáu quốc gia các cơ quan mới về kiểm soát quân sự. Những trụ sở chính sẽ được nằm trong lãnh thổ của các nước vùng Baltic, Ba Lan, Romania và Bulgaria và có nhiệm vụ cải thiện sự tương tác giữa các lực lượng vũ trang của các nước này với phần còn lại của quân Đồng minh.

Ngoài ra, trọng tâm của các bộ trưởng quốc phòng sẽ có câu hỏi về độ tin cậy và hiệu quả của các lực lượng răn đe hạt nhân của Liên minh.

Tình hình ở Ukraine, sự xâm lược quân sự và các mối đe dọa từ Nga là không được chính thức đưa vào chương trình họp. Nhưng các bộ trưởng sẽ tổ chức một cuộc thảo luận chiến lược về chính sách an ninh và tình hình địa chính trị trong khu vực.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề