Ukraina phát hiện mỏ khí đốt trữ lượng lớn

Tầu thăm dò “Iskatel”  đã phát hiện mỏ khí trên thềm lục  địa của biển Đen

Tàu thăm dò địa chất Iskatel” của Ukraina  đã tìm thấy mỏ khí đốt trữ lượng không ít hơn 35 tỷ mét khối ở thềm lục địa phía Tây bắc của Biển Đen (khu vực tỉnh Odessa). Đó là công bố của ông  Chủ tịch Liên đoàn thăm do địa chất và khoảng sản của Ukraina  Mykola Boyarkin, tin đăng trên “Ukrinform”.

“Việc Ukraina tiếp tục tìm kiếm dầu khí trên thềm lục địa của Biển Đen, đã khẳng định quyết tâm cao của đất nước này  trong vấn đề  thăm dò và khai thác năng lượng trên thềm lịc địa. Theo ước tính của chúng tôi, trữ lượng khí đốt lên tới ít nhất 40 tỷ mét khối khí trong vùng thềm lục địa với diện tích 7000 cây số vuông  về hướng tây bắc  của Biển Đen “- Boyarkin nói.

Ông nhấn mạnh rằng Ukraina có đủ nguồn dự trữ khí đốt để đảm bảo nhu cầu khí đốt của mình và  đủ khả năng để tự khai thác khí đốt.

“40 tỷ mét khối – là những con số tối thiểu nhất có thể được nêu ra, vì mới khảo sát được  hai khu vực  trên toàn bộ diện tích  7000 cây số vuông, đã được  đề cập đến, thế mà  đã phát hiện khoảng 35 tỷ mét khối khí đốt. Hiện trên vùng biển đó vẫn cần phải khảo sát 6 vùng  nữa và ở đó hứa hện sẽ tìm thấy lượng khí đốt rất đáng kể.” –  Boyarkin cho biết.

Nhớ lại, Ukraina mới nối lại việc đưa con tầu thăm dò “Iskatel ” vào hoạt động từ 17 tháng 11 sau ba năm gián đoạn.

Nguyễn U Quốc sưu tầm

theo nguồn http://www.segodnya.ua/economics/enews/v-ukraine-nashli-krupnye-zapasy-gaza-778998.html


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề